Bản tin HNA số 14: Họp Đông Timor-Thủ Tướng Úc vớ vẩn-Nguyễn Sỹ Thùy Ngân góp ý cho CT Houston-VC tìm thêm đường để có thẻ xanh- Thủ Tương Vc xin lỗi vụ xe hơi chạy ở Hội An

Bản Tin Hoàng Ngọc An số 14- Auguts 19, 2016

Bản Tin Thời Sự Hoàng Ngọc An được viết cho Tuần Báo TMMD –Virginia, gồm các tin cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và các tin đặc biệt trong cộng đồng người Việt hải ngoại hay trong nước có dính líu đến hải ngoại. Có nhiều links trong bản tin. Để hiểu rõ vấn đề hầu có được nhận định chính xác, quý độc giả cần theo links để xem. Hãy dành ít thời gian để đọc: đó cũng là một sự đóng góp vào con đường tranh đấu. Xin cộng tác bằng cách gửi tin đặc biệt trong vùng của quý vị đến chúng tôi hoặc nêu ý kiến về một vấn đề. Điều này sẽ giúp cho bản tin ngày một phong phú và có hiệu quả trong truyền thông để xây dựng một cộng đồng Việt Nam hải ngoại vững mạnh trong vườn hoa Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Trong số này: Hội nghị Xã Hội Dân Sự ở Đông Timor-Một cư dân Houston bị lừa và lại gặp may từ chuyện bị lừa-Khi Thủ Tướng Úc vớ vẩn- Nguyễn Sỹ Thùy Ngân và thư gửi CT Houston- VC tìm thêm con đường nào để đi Mỹ-Thủ Tướng VC xin lỗi vì để đoàn xe hơi chạy trong phố cổ Hội An.

************

Hội Nghị Xã Hội Dân Sự ở Đông Timor

Trong khi cộng đồng Hoa Thịnh Đốn dậy sóng vì bầu cử liên danh cá nhân ( bước một của bầu cử chủ tịch cộng đồng) thì tại Đông Timor có Diễn đàn Người Dân Đông Nam Á do các tổ chức xã hội dân sự độc lập Đông Nam Á đồng thực hiện với trên 800 đại diện các nước, trong đó có Việt Nam. Trong buổi này, các tổ chức XHDS quốc doanh đã bị lộ tẩy khi không dám trả lời phỏng vấn.

Coi tại link sau:

RFA-Xã hội dân sự độc lập và xã hội dân sự nhà nước, thỏa hiệp hay công kích?

Dan Trần, dù rất bận với doanh nghiệp riêng, cũng đã tự bỏ tiền túi tham dự diễn đàn. Khi Dan Trần gửi hình lên facebook thì tôi có nói đùa. Copy từ facebook của Dan Tran về đây:


26You, Andy H. Nguyen and 24 others

Comments

LanChi Hoang Con đường tranh đấu rất chông gai nhưng khi có chiến hữu cùng song hành (và có cả …chị hai ngầm yểm trợ đăng sau!!!) thì ….khó bao nhiêu cũng vượt qua, gai bao nhiêu cũng nhổ, khổ bao nhiêu cũng nếm, phải không Dan M Tran?

Like · Reply · 2 · August 12 at 12:07pm

Dan M Tran Vâng đúng vậy Chị 2 à.

Và đây là Dan Trần trả lời phỏng vấn khi ở Nam CA, trước khi bay đi Đông Timor:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/81211407/BPSOS.mp3

Dan Trần là một cậu em, luôn “love chị hai Hoàng Lan Chi ” chỉ vì chị hai đã “dọn cỏ” cho các em hoạt động. ( Trích mail từ Dan Trần: “ Kính chị Lan Chi thân mến, Đọc nhiều bài viết cúa chị, em đã cảm nhận một sự quyết tâm tạo dựng một CĐ có kỹ cương và một cách làm việc có “Tịnh – Minh – Chính – Trực” mà thế hệ 1.5 và 2 phải học hỏi từ chị. Chị đã tạo ra “tiêu chuẩn” trong thời tin học điện thư là phải có “chứng cứ” và luôn luôn phải có “lợi ích của sự nghi ngờ” trước khi phán một việc có phương hại đến thanh danh một cá nhân nào mà quên đi lợi ích lâu dài của CĐ hoặc việc làm có hiệu quả của cá nhân hoặc hội đoàn đó, không thì vô hình chung làm lợi cho nghị quyết 36 của cs. Nhiều “ngài” trong CĐ của chúng ta không ngần ngại lạm dụng nó để làm nồi da sáo thịt trong hàng ngũ QG. Chị đã không ngần ngại nhổ nhiều cỏ dại trong khu vườn VN hải ngoại. Anh Trương Thế Hải đã thán phục chị như “Nghĩa Sĩ” thì quá đúng với thiên chức của chị. Tâm phục khẩu phục chị!) ( Ngưng trích).

Bị lừa và găp may từ việc bị lừa

Một bà mẹ tại Houston, từng bị lừa và mất đi hàng nghìn đô la khi mua một chiếc xe SUV trên Craigslist, đã gặp may vào giờ chót khi được biếu không chiếc xe đó, bản tin đài ABC 13 cho hay. Lý do: khi đem giấy tờ đi làm giấy chủ quyền thì bà mới khám phá ra rằng chiếc Honda Pilot đó đã từng bị đánh cắp khỏi đại lý bán xe hơi Clear Lake Infiniti. Đại lý này “cám cảnh” trước hoàn cảnh của bà (Bà Cora Hernandez là một bà mẹ một mình với bốn người con, trong đó có một người con có nhu cầu đặc biệt phải dùng xe lăn) nên đã tặng thay vì truy tố.

Khi ngài Thủ Tướng Úc …vớ vẩn (!)

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã nói chuyện vào buổi tối ngày 18/8, theo trang tin Úc news.com.au. Lý do: VNCS, ban đầu đồng ý nhưng về sau lại từ chối không cho tổ chức “rầm rộ” tại Long Tân, Vũng Tầu. Tại đây có di tích lịch sử Bia Thánh giá Long Tân, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bia này ghi nhớ trận đánh nhiều thương vong nhất của quân Úc trong Chiến tranh Việt Nam.

Làm sao Cộng sản VN cho quý vị đến Long Tân làm lễ “tưng bừng” được vì đó là chứng cớ cho thấy Úc Đại Lợi đã là một đồng minh mạnh mẽ với Hoa Kỳ khi có mặt tại miền Nam VN để chống trả sự xâm lược cuiả làn sóng đỏ mà vc là một tay sai?

Ông Thủ Tướng Úc nên ra lịnh điều tra về nhân thân của Toàn Quyền Nam Úc, ô Lê Văn Hiếu, thì hay hơn. Nếu quả đúng là ô Hiếu đã dối gạt chính phủ Úc khi xin tị nạn chính trị năm xưa, thì ông Thủ Tướng Úc nên bỏ tù ngài Lê Văn Hiếu trước khi trao trả ngài Hiếu về với VC.

Coi BBC tại link sau:

§ BBC- VC từ chối không cho làm lễ kỷ niệm Long Tân ở Vũng Tàu

Nguyễn Sỹ Thùy Ngân và thư gửi CT Houston

Báo Người Việt, một tờ báo bị gân 150 tổ chức, hội đoàn tẩy chay năm 2012 vì đã nhiều lần vi phạm lằn ranh quốc cộng qua các sự việc (Tử Vi Nhân Quang với tên VC chóp bu, chậu rửa chân ngành nail có cờ VNCH, bài của Sơn Hào mạ lị toàn thể quân dân cán chính VNCH), vừa “chơi xỏ” cộng đồng người hải ngoại qua bài phỏng vấn Chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng Houston, Trần Tuấn Anh. Sau đó, Nguyễn Sỹ Thùy Ngân góp ý vói ô Tràn Tuấn Anh.

Đây là lời tôi giới thiệu về thư của Nguyễn Sỹ Thùy Ngân: (LGT: thưa quý vị, hôm trước khi đọc bài phỏng vấn Trần Quốc Anh trên báo Người Việt, tôi rất bực mình. Trước ông Anh là Phan Quốc Cường. Họ có những cái mà họ tưởng là đúng, thật ra không đúng tí nào. Ông Anh đã vơ đũa cả nắm, nhận xét phiến diện về cộng đồng người Việt hải quốc gia. Ông ta không biết đặt mình vào vị thế của thế hệ Một, vừa đào thoát cộng sản, đang đau đớn với hờn mất nước vừa phải tồn tại cùng gia đình trong môi trường mới lạ. Bằng ấy thứ vẫn không làm họ chùng chân mỏi bước trong việc xây bờ đắp lũy cho một vùng đất mới trên một quê hương hiệp chủng. Sau bao năm, với bao thành tựu, với bao nỗ lực, lá cờ vàng của một thể chế giờ đây không còn, của một quốc gia mất tên và không còn lãnh thổ, lại tiêp tục phất phới khắp thế giới và giờ đây là tượng trưng cho Tự Do-Dân Chủ. Ông Trần Quốc Anh bước vào một cộng đồng đã được hình thành với những nền gạch tối thiểu, nhưng khi mới va chạm với vài điểm xấu, ông đã quy chụp cho đó là của toàn thể cộng đồng, của toàn thể người Việt hải ngoại. Tôi đã rất tức giận khi bài phỏng vấn mới xuất hiện. Báo Người Việt là môt thứ báo Việt lạc loài, luôn “chơi xỏ” cộng đồng. Vậy mà vẫn còn những hội đoàn, tổ chức, cá nhân, quá hời hợt, vẫn tiếp tục cộng tác hay đăng quảng cáo, phân ưu trên báo NV! Trở lại với ông Nguyễn Quốc Anh, tuy tức giận nhưng tôi đang quá bận nên không có thì giờ viết.

Hôm nay, bài của Nguyễn Sỹ Thùy Ngân (thú thật nghe hơi quen nhưng không nhớ là ai) đã viết hộ dùm tôi dù rằng còn nhẹ lắm. Vài người trong cộng đồng, nhận định rất hời hợt lại còn khen Trần Quốc Anh!! Rõ là điên! Cá nhân tôi không chấp nhận những người trẻ, có đủ điều kiện thuận lợi khi theo cha mẹ đến Mỹ, nay hoạt động cộng đồng lại có những ngôn ngữ “láo lếu” ,“ăn cháo đái bát”, vì không biết giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan, không biết thu phục kẻ xấu , không biết hướng người già khác văn hóa khi làm việc cộng đồng chung)

Coi tại link sau:

§ Nguyễn Sỹ Thùy Ngân- Thư gởi ông Trần Quốc Anh-Nhận xét của Hoàn g Ngọc An

VC tìm thêm con đường nào để đi Mỹ

VC gộc, có nhiều tiền, đãtìm đủ cách để có thẻ xanh ở Mỹ. Ngoài con đường hôn nhân, thương mại, hiện giờ thêm một kiểu: trùng tu di tích lịch sử.

Xem thêm ở link sau:

§ Trùng tu di tích lịch sử để có thẻ xanh ở Mỹ – Tin trong nước

Tư cách và nhân cách của VC- Thủ Tướng VC xin lỗi vê vụ xe hơi chạy ở phố cổ Hội An

Thủ Tướng VC, khi thăm phố cổ đã để đoàn xe hơi di vào con đường cấm. Dư luận ở net lên án nặng nề. Sau đó Thủ Tướng VC xin lỗi.

Xem một bài viết nhận xét về việc này tại link sau:

§ Thủ Tướng VC xin lỗi về việc để đoàn xe đi vào phố cổ Hội An

Hoàng Ngọc An

8/2016

This entry was posted in Tạp Ghi. Bookmark the permalink.