Fox- 600 Bác Sĩ tuyên chiến với Fauci- May 21, 2020

Hoàng Lan Chi

600 Bác Sĩ tuyên chiến với Fauci ( nên hay không nên Reopen)

(tựa của Hoàng Lan Chi )

https://www.foxnews.com/politics/doctors-raise-alarm-about-health-effects-of-continued-coronavirus-shutdown

Hôm nay thật thú vị vì 600 Bác Sĩ đã ”tuyên chiến” với Bs Fauci. Tôi đặt tên thế vì quan điểm của họ không giống Fauci. Thực tế là 600 Bác Sĩ này viết thư cho TT Trump, trình bày rõ ràng với các ví dụ bằng cớ cụ thể về các hậu quả đã xảy ra vì ”lịnh stay at home”

Đây là một số hậu quả:

1) Các bịnh nhân phải ở nhà và không được khám định kỳ có thể sẽ có những vấn đề về tim hoặc ung thư

2) Sự nhàn rỗi ở nhà đã gia tăng sự lạm dụng rượu

3) Các bịnh nhân ở các cấp độ đen, đỏ, vàng hoặc màu xanh lá đều không được theo dõi, điều trị. Kết quả là thương vong hàng loạt ( trước kia, trung bình mỗi tháng có 150.000 người Mỹ bị chẩn đoán có ung thư). Một ví dụ khác, Bệnh nhân A.F. có tình trạng sức khỏe mãn tính nhưng trước đây ổn định. Nay thì vì ít vận động nên dẫn đến bị tắc phổi) Hoặc bệnh nhân R.T. là một người lớn tuổi ở viện dưỡng lão, bị đột quỵ nhỏ ở EarlyMarch nhưng dự kiến ​​sẽ hồi phục gần như hoàn toàn. Kể từ khi phải ở nhà, ông không có liệu pháp vật lý hay lời nói và không có khách viếng thăm. Ông y đã giảm cân, và tình trạng sức khỏe đã suy giảm hơn là tiến bộ.

4) Các hậu quả khác: nghiện rượu, vô gia cư, tự tử, đau tim, đột quỵ hoặc thận. Ở thanh niên, nó sẽ được gọi là bất ổn tài chính, thất nghiệp, tuyệt vọng, nghiện ma túy, mang thai ngoài ý muốn, nghèo đói và lạm dụng

Bức thư này được đưa ra khi cuộc chiến về việc Nên hay không nên Reopen. Những người dỡ bỏ lịnh Stay at home: đã cảnh báo về hậu quả kinh tế còn những người ủng hộ thì cho rằng sẽ có nhiều người nhiễm bịnh hơn, điển hình là Bs Fauci

Fox News đã hỏi McDonald, cũng như ba bác sĩ khác có tên trong bức thư, liệu họ có nghĩ rằng những tác động gián tiếp của việc ”tắt máy ” có hơn những hậu quả xảy ra khi Reopen không. Mc Donald trả lời như sau "Những gì chúng ta đã thấy bây giờ trong ba tháng qua là không có thành phố nào – kẻ cả New York còn bị căng thẳng nữa. Các bịnh viên chả có quá tải cái khỉ khô gì mà là bị đóng cửa và mọi người gồm cả Bác Sĩ , y tá, y công đều thất nghiệp. Nhiều nơi, nhân viên bị cắt giảm 50%

Bác sĩ Jeffrey Barke thì nói " OK, virus nguy hiểm nhưng nhưng chỉ với một nhóm người Mỹ được chọn. Số tử vong ở trẻ em rất ít"

Bạn có ý kiến gì sau gần hai tháng ”stay at home”? Bạn có thử đi một vòng phố xá, bịnh viện và có thấy là đúng như 600 Bác Sĩ đã viết: nhiều bịnh viện không có bịnh nhân, một số bịnh nhân (nặng, trung bình hay nhẹ) để chả được điều trị gì cả mà Ở NHÀ nên bịnh tình phải nặng hơn: là điều con nít cũng biết, đúng không nào? Tệ nạn rượu, cờ bạc, thậm chí có bầu ngoài ý muốn cũng gia tăng, đúng không? Cãi cọ, mất hòa khí vì bị giam trong nhà cũng gia tăng, đúng không nào?

Bạn có muốn quốc gia lấy thêm 3000 tỷ trong tiền để dành của HK để cấp cho những người sau đây ( chưa hề đói, hèn hạ là ở nhà để lãnh tiền cao hơn là đi làm mà NGU XUẨN không hiểu chính cái đó sẽ giết kinh tế quốc gia và mấy năm sau, con cháu họ lãnh đủ.

Hey, nếu bạn là người có ăn học, có hiểu biết, có lòng tự trọng, có lòng yêu quốc gia thì BẠN SẼ ỦNG HỘ CHO VIỆC REOPEN ĐỂ MỌI NGƯỜI ĐƯỢC ĐI LÀM, CÓ CHECK CHỨ KHÔNG NGỬA TAY ĂN MÀY HAY ĂN VÀO VỐN QUỐC GIA, ĐỂ TRẺ CON ĐƯỢC ĐI HỌC VUI VẺ VỚI THẦY CÔ BẠN BÈ, ĐỂ BỊNH NHÂN ĐƯỢC TIẾP TỤC CHĂM SÓC!

Hoàng Lan Chi

5/2020

This entry was posted in Tạp Ghi. Bookmark the permalink.