Bản tin Tòa Bạch Ốc -Detroit, thành phố anh hùng- May 22, 2020

BẢN TIN TỪ TÒA BẠCH ỐC NGÀY 22/5/2020

DETROIT, THÀNH PHỐ ANH HÙNG

Hoàng Lan Chi lược dịch từ bản tin của Tòa Bạch Ốc

Là một người lớn lên ở Detroit, hôm nay Bộ trưởng HUD Ben Carson đã tận mắt nhìn thấy một nơi đặc biệt của Thành phố được gọi là ”Motor City”. Đây từng là thành phố thịnh vượng nhất nước Mỹ, nếu không muốn nói là nhất thế giới. ”Nhất thế giới ” là ám chỉ về ”năng lực biến đổi sự sản xuất” của họ.

Hôm nay, Bộ trưởng Carson trở về quê nhà cùng với Tổng thống Trump. Tại đây Carson đã cùng Tổng Thống được chứng kiến tận mắt điều kỳ diệu. Đó chính là sự tái sinh của nền sản xuất Mỹ và chính điều này sẽ giúp nước Mỹ đánh bại coronavirus.

Sẵn sàng hợp tác khi nghe lời kêu gọi của Tổng Thống , thành phố Detroit đang tham gia sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân, PPE, cũng như những thứ như máy trợ thở tại các nhà máy trước kia sản xuất ô tô. Ban giám đốc đang làm mọi thứ để đảm bảo chúng ta có đủ PPE cần dùng.

Tại nhà máy FORD MOTOR COMPANY, Raw Rawville, hôm nay, Tổng thống Trump đã tận mắt chứng kiến ​​cách thức một công ty đã nhanh chóng biến đổi nhà máy để sản xuất các mặt hàng y tế cần thiết hầu hỗ trợ những người ở tuyến đầu trong đại dịch.

Tổng thống đã phải thốt lên khi chứng kiến: Quốc gia rất tự hào về bạn, Ford thân mến

Thật ra, câu chuyện về Ford Motor, thì cũng giống như câu chuyện của nhiều công ty lớn trên khắp nước Mỹ. Vào tháng 3, Ford và GENERAL ELECTRIC đã tuyên bố hợp tác để đáp ứng lời kêu gọi của Tổng thống Trump ĐỂ TĂNG kho dự trữ máy thở quốc gia. Kết quả là hai công ty đang sản xuất 50.000 máy móc quan trọng này chỉ trong 100 ngày. Chúng ta sẽ không phải lo cho dù bây giờ có nạn dịch khác vì chúng ta có đủ máy móc cần tiết

Chúng ta phải hiểu rằng đây không phải là lần đầu tiên công nghệ sản xuất của Mỹ ĐÃ TIẾN LÊN KHI QUỐC GIA CẦN. Cùng nhau nhớ lại nhé: Trong Thế chiến II, các nhà máy quốc gia cũng đã biến đổi công nghệ sản xuất để làm ra các thiết bị quân sự thiết yếu. Chẳng hạn nhà máy lắp ráp Ford Ford Willow Run ở Michigan, đã dẫn đầu bằng cách sản xuất máy bay ném bom B-24 mỗi giờ.

Nước Mỹ vĩ đại là ở các công ty vĩ đại và các công ty vĩ đại là ở người dân vĩ đại.

MỘT LẦN NỮA, CÁC CÔNG NHÂN MỸ CỦA CHÚNG TA SẼ TRỞ THÀNH ANH HÙNG TRONG CUỘC KHỦNG HOẢNG TOÀN CẦU.

Để giúp các cty trong việc huy động lịch sử này, Tổng thống Trump đã đưa ra một kế hoạch mới để tăng cường dự trữ quốc gia. Khi làm việc với Quốc hội, ông đã bảo đảm 16 tỷ đô la sẽ được dùng để tăng các nguồn cung cấp quan trọng cho người dân như máy thở, mặt nạ, mặt nạ phòng độc và dược phẩm. TT đảm bảo nước Mỹ luôn sẵn sàng đáp ứng mọi thách thức trong tương lai.

Khi ở Michigan, Tổng thống Trump cũng tham gia một phiên họp với các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Phi. Đầu tuần này, ông đã tổ chức một cuộc họp của Hội đồng Cơ hội và Phục hưng White House Opportunity and Revitalization Council, thảo luận về cách thức mà Chính quyền có thể tiếp tục hỗ trợ các cộng đồng nhiều đau khổ này.

Trước khi có virus, tỷ lệ thất nghiệp của người Mỹ gốc Phi đạt mức thấp nhất trong lịch sử và tình trạng nghèo đói của người Mỹ gốc Phi cũng đạt mức thấp nhất trong lịch sử. có nghĩa là người Mỹ gốc Phi không phải là những người lười biếng mà chỉ vì không ai tạo cơ hội để họ được làm việc.

MỌI NGƯỜI SẼ THẤY HIỆP CHỦNG QUỐC HK SẼ HỒI PHỤC RẤT NHANH. TT Trump nói thế. Tất nhiên điều ấy là điều mong ước của mọi người dân yêu nước và chỉ có thể trở thành hiện thực nếu mọi người dân đứng sau lưng Tổng Thống như Ford, như General Electric.

Cảm ơn Detroit. Cảm ơn Michigan đã sản sinh những người con anh hùng. Michigan sẽ là vị thần hộ mệnh của HK. Với đầy đủ mặt hàng y tế, chúng ta những người dân Mỹ sẽ đối diện với mọi nạn dịch khác rất dũng cảm và quyết không để bất cứ một âm mưu hoặc một thủ đoạn chính trị ngoại lại nào đánh sập nền kinh tế rực rỡ của Hiệp Chủng Quốc HK.

Hoàng Lan Chi lược dịch

This entry was posted in Tạp Ghi. Bookmark the permalink.