Tạp ghi- Tội nghiệp người nổi tiếng- Giả mạo bạn bè người khác l à vi phạm luật pháp- Vài diễn đàn có “rule”nhưng không tuân theo – Sep 14, 2023

Trích LanChiYesterday-Những vụn vặt đời sống quanh tôi

Những Chuyện “ruồi bu”

Tội nghiệp cho người nổi tiếng

KHG Dương Nguyệt Ánh nổi tiếng trong cộng đồng người Việt hải ngoại vì bà là “ bomb lady”, (vui lòng google để xem vụ này) và những lần nói chuyện với người quốc gia về hiểm họa cộng sản. Tuy nhiên, không thể vì bà nổi tiếng rồi ông Xoài hoặc bà Ổi viết bài đưa lên các diễn đàn yêu cầu bà Ánh và vài người nổ tiếng khác PHẢI lãnh đạo phong trào ủng hộ Trump. Cũng không thể vì bà nổi tiếng rồi phải chuyển đến bà tài liệu này nọ vì sợ bà bị VT dụ dỗ! Càng không thể vì bà Ánh không trả lời mà ( trích nguyên văn: nghi ngờ bà bị kẹt với băng đảng Việt Tân ngăn cấm bà không được hành động)

Tôi nghĩ là ô Xoài bà Ổi có quyền tự do đề nghị ông A, bà B giữ chức lãnh đạo này nọ theo ý muốn của Xoài Ổi nhưng quý ông bà A, B cũng có quyền tự do im lặng không trả lời. Không thể vin vào sự im lặng của A, B rồi gán cho A,B tội là bị VT ngăn cấm!

Tôi nghĩ như sau và người khác có quyền nghĩ theo kiểu của họ, không ai ép ai. Tôi nghĩ: Cô Dương Nguyệt Ánh đã làm tròn bổn phận người con đối với giòng họ, cha mẹ là cô đã có nghề nghiệp tốt đẹp nuôi thân. Cô cũng tròn bổn phận một công dân HK khi cô không vi phạm điều gì trong nghề nghiệp và đóng thuế đàng hoàng. Với cộng đồng người quốc gia, cô cũng đóng góp bằng việc tham gia làm MC cho Asia trong các chương trình đặc biệt vinh danh người lính VNCH. Cô cũng nhận lời mời của các Tổ Chức Cộng Đồng địa phương hay các hội đoàn như ( hậu duệ VNCH…) để đến nói chuyện. Nội dung nói chuyện là đề cập đến bổn phận, nghĩa vụ của người trẻ ở hải ngoại. Ngoài những việc phải làm cho quốc gia HK thì cô cũng khuyên người trẻ hải ngoại là nên đóng góp 1,2,3 như thế nào cho quốc gia VN. Cô Ánh chỉ được nói những điều được phép nói trong tư cách một công dân HK. Cô không thể nào kêu gọi người trẻ bỏ đảng này, theo đảng nọ. Cô cũng không thể kêu gọi người trẻ vi phạm luật pháp bằng các hành động 1,2,3 ở VNCS. Một công dân HK không được phép kêu gọi phá hoại một quốc gia đã được HK công nhận là (VNCS). Cô Ánh chỉ có thể kêu gọi, chúng ta nên có các hành động 1,2,3,4 để ủng hộ những người đấu tranh trong nước vì những người này kêu gọi Tự Do-Dân Chủ- Nhân Quyền cho người dân VN.

Tóm lại ô Xoài cứ việc kêu gọi mọi người tẩy chay VT, vùng lên lật đổ CS ở VN nhưng với cương vị một công dân HK, Dương Nguyệt Ánh không thể làm như Xoài!

Vi phạm luật pháp khi giả mạo bạn bè để gọi điện thọai

Cách đây vài hôm, có một cuộc gọi điện thọai từ San Jose tới và tôi bắt vì tưởng là bạn. Tuy vậy khi tôi hỏi “ ai vậy” thì người bên kia trả lời “ Sao khó nghe quá. QG hả? Nghe tiếng mà không nhận ra mình sao?” Tôi tưởng bạn cũ không biết cách nói chuyện quốc tế nên trả lời “Bạn đang dùng Iphone và gọi cho tui bằng Face time. Cái này free. Ngoài ra có thể dùng Facebook hay Viber cũng free. Nhưng bạn là ai vậy?” Lặng thinh, sau đó cúp. Vì có hiện số nên tôi vào Viber, “add” số đó vào và tính để text cho bạn biết bạn có thể gọi free cho tôi với Viber thì tôi ngạc nhiên quá: sau khi nhập số number thì hiện ra cái tên Hoa Hoàng Lan!!!

Tôi bèn mail cho QT, một chủ báo ở San Jose trước kia, nơi mà bà HHL từng cộng tác. Tôi cũng để thêm NKL và ĐVP để họ là nhân chứng.

Tôi không quen biết gì bà này. Tôi chỉ lên tiếng binh vực chị Ngô Minh Hằng ở các diễn đàn khi chị bị nhóm Tường Giang (đã chết), ( Tường Giang trước kia là bạn quen biết của chị Hằng và từng binh vực chị Hằng và Tường Giang đã mắng bà HHL thậm tệ, dơ dáy. Tường Giang và đồng bọn đã quay 180 độ khi chị Hằng lên tiếng hỏi Trúc Hồ vụ Trúc Hồ tuyên bố ở SBTN). Khi thấy tôi binh vực chị Hằng thì bà HHL này cũng lập tức quay qua chửi tôi với đủ ngôn ngữ dơ bẩn mà ít ai tưởng tượng được đó là của một người đàn bà già, từng viết văn. Còn việc bà chửi chị Ngô Minh Hằng thì ai từng tham gia các diễn đàn cũng biết: trên 15 năm không mỏi mệt. Chị Ngô Minh Hằng không bao giờ hạ mình trả lời bà HHL cả. Tôi cũng thế. Chúng tôi khinh loại người vô giáo dục này.

Hôm nay, bà HHL lại vi phạm luật pháp HL khi giả mạo là bạn tôi để gọi điện thọai tới. Dường như người đàn bà này không biết mình bao tuổi, không cần biết lễ nghĩa giáo dục mà bà ta được hấp thụ thời VNCH và cũng không cần biết luật pháp HK là gì thì phải. Thật tội nghiệp.

Vài Diễn Đàn CÓ ‘RULE” Nhưng Không Tuân Theo

Vài diễn đàn google có “rule” rất hay ho nhưng kỳ lạ là chính admin của họ vi phạm bằng việc:

-cho phép Xoài post mail mạ lị người khác.

-Chính admin cũng viết comment hay làm thơ mạ lị người khác

Vài groups lại còn chận bài của người A gửi tới nhưng cứ cho mọi bài của người khác đổ vào email người A. Ruồi bu thật. Thế là A phải unsubcribe mấy diễn đàn đó. Mở một group, tự add địa chỉ emial của nhiều người vào: là chuyện dễ ợt nhưng cá nhân tôi không có thì giờ làm. Một ngày xem tin ở net, phim, youtube, chăm sóc vườn, nấu ăn tặng người quen.., là hết ngày giờ. Thậm chí tay đau nên cũng không thể fw bài hay (vd bài của Bác Vũ Linh) cho bạn bè.

Rừng Gió Brisbane 9/2023

Hoàng Lan Chi

Nhận thấy không ai có đủ uy tín bằng những người trẻ như Khoa Học gia Dương Nguyệt Ánh, Luật sư Đinh Việt – Thứ trưởng Bộ Tư Pháp dưới thời Tổng thống Bush Con – Tướng Lương Xuân Việt và Đại tá Hùng Cao, tôi bèn mạo muội viết một Kiến Nghị tha thiết mời quý vị nêu trên đứng ra lãnh đạo quần chúng ủng hộ Tổng thống Donald Trump để chứng tỏ người Việt Nam đến Mỹ tị nạn Cộng sản không phải là cái thứ tha phương cầu thực, giá áo túi cơm. Câu nói “Đền Ơn Nước Mỹ” của bà Dương Nguyệt Ánh là câu khẩu hiệu xứng đáng cho đồng bào ta noi theo.

Tôi thường gửi bài viết của tôi đến Khoa Học gia Dương Nguyệt Ánh – niềm tự hào của người Việt tị nạn cộng sản – để bà đừng bị Việt Tân sử dụng như Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Giám đốc Việt ngữ của đài RFA Nguyễn văn Khanh làm công cụ cho Việt Tân.

Nhìn thấy trước nếu đảng Dân Chủ quyết tâm làm cho Tổng thống Donald Trump chết rũ trong tù, Hoa Kỳ trở thành Quốc gia Xã Hội Chủ Nghĩa, thì nước Việt Nam trở thành Giao Chỉ Quận một lần nữa. Do đó, tôi mới viết Kiến Nghị thỉnh cầu nữ Khoa Học gia Dương Nguyệt Ánh – niềm tự hào của người Việt – đứng ra lãnh đạo Phong trào Ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Tôi bị bọn Việt Gian – tay sai Việt Cộng – hỗn láo mạ lỵ là điều đương nhiên, bởi vì chúng sợ Tổng thống Donald Trump tái đắc cử Tổng thống, thì chúng mất miếng ăn. Câu nói khí phách của bà Dương Nguyệt Ánh “Chúng ta không thể để mặc cho các quan toà thiên vị lộng hành mà không phản ứng. Chúng ta lại càng không thể bỏ mặc cho các cá nhân phải tranh đấu đơn độc một mình. Dương Ngọc Ánh rất quan tâm đến chính nghĩa của người Việt quốc gia đang bị đánh phá, và mong mỏi cộng đồng Việt Nam hải ngoại cùng sát cánh để đối phó.sẽ được ghi khắc vào lịch sử đấu tranh của người Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản trên toàn thế giới.

Chúng ta rời bỏ quê hương đến sống tại các nước Tự Do là vì không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản, chứ chúng ta không phải là loại người tha phương cầu thực, giá áo túi cơm. Bà Dương Nguyệt Ánh đã xác định lập trường một cách rõ ràng như trên! Giờ đây là thời điểm đồng bào nạn nhân cộng sản hãy sát cánh với bà Dương Nguyệt Ánh để hoàn thành sứ mạng lịch sử.

Bà Dương Nguyệt Ánh xứng đáng là một nhà trí thức vĩ đại hơn tất cả các trí thức khác, nếu bà thực hiện đúng như những gì bà đã tuyên bố! Nếu bà nói mà không thực hành thì tôi có thể nghi ngờ bà bị kẹt với băng đảng Việt Tân ngăn cấm bà không được hành động. Tôi rất mong muốn bà trả lời đề nghị của tôi, giống như bà đã dành thời giờ trả lời nhà văn danh tiếng Phan Nhật Nam, thì tôi trân trọng vô cùng.

This entry was posted in Tạp Ghi. Bookmark the permalink.