Thư Ngỏ

 Hoàng Lan Chi trân trọng chào quý thân hữu ghé thăm.

Xin xem Menu chính ở banner của web site với các mục Văn Học Nghệ Thuật,  Âm nhạc và Truyền Hình , Thân Hữu..Click vào mỗi mục, sẽ có các mục phụ.

Tiểu sử: click vào  đây: Tiểu Sử

Hình Ảnh từ 1954 đến nay: click vào đây:   Giòng Thời Gian Từ 1954

Click vào mỗi mục dưới đây, ở bên phải, để xem nội dung của mục đó và chọn bài để xem:

Ngoài ra còn có: Các bài mới, Các bài được đọc nhiều nhất, các youtube (HLC phỏng vấn).

Liên lạc:  hoanglanchi@gmail.com

Posted in LanChiYesterday | Comments Off on Thư Ngỏ

Hướng Dẫn Tạo Blog với WordPress

Làm Blog Với WordPress

Lời mở đầu:

Tôi là người dốt computer vì đã lớn tuổi, không có điều kiện để học “tử tế” từ đầu, nghĩa là “mất căn bản”. Những gì tôi biết là tôi tự tìm tòi, quá lắm thì hỏi “đệ tử”.

Làm 1 blog với wordpres cũng vậy. Tôi đọc tiếng Việt ở cộng đồng WordPress Việt Nam, muốn đâu cái điền ( điên cái đầu) vì bọn trẻ viết cho người khá giỏi computer chứ không phải cho người ngu như tôi.

Continue reading

Posted in Hướng Dẫn Làm Blog | Comments Off on Hướng Dẫn Tạo Blog với WordPress

Chuyện ở Bolsa- Phải viết vì là lằ n ranh quốc cộng- Vụ Nam Quan-Nhật Linh- Trả lời vài lý luận sai quấ y của nhóm thân Trí Tạ- Jan 19,2024

CHUYỆN Ở BOLSA- PHẢI VIẾT VÌ LÀ LẰN RANH QUỐC CỘNG

TRẢ LỜI VÀI LÝ LUẬN SAI QUẤY CỦA NHÓM THÂN TRÍ TẠ

Lời Giới Thiệu: Little Sài Gòn được coi là thủ đô của người tị nạn. Có lẽ nhiều năm xưa, trước 1995 thì cộng đồng là một khối quốc gia. Từ 2005, VC tung nghị quyết 36. Nhiều người về VN với các lý do 1,2,3. Người trong nước định cư ở hải ngoại, mua business, mua Đài Phát Thanh … VC còn mua cả một thành phố. VC lũng đoạn Orange County. Báo NV bao nhiêu lần vi phạm lằn ranh quốc cộng, xin lỗi cộng đồng rồi tái phạm. Bằng ấy thứ đã làm Little không còn như xưa. Khoảng năm 2019, nghị viên Trí Tạ đem bằng tưởng lục của thành phố tặng cho Ngô Thanh Vân, diễn viên- đạo diễn, người sinh sống và đóng phim đã lâu ở VNCS, với lý do “lãng nhách” (Trí giải thích: Trí tặng vì trước kia thành phố có “sát cánh” với liên bang trong vụ buôn người và phim của Vân cũng là chống buôn người !). Sau đó nhóm Trí Tạ, dựa vào luật đa số để “cướp” Diễn Hành Tết từ tổ chức cộng đồng. Tôi đã viết về vụ này. Đại khái, ý kiến cá nhân tôi là Tổ Chức Cộng Đồng tổ chức Diễn Hành Tết là đúng nhất. Cái kiểu Trí làm, mai mốt nếu đa số ở Westminter về tay nhóm khác thân cộng đồng thì họ lại vote lại. Như thế gây rắc rối.

Mới nhất, tháng 1/2023, một người phụ nữ, không biết xuất hiện ở Nam CA từ bao giờ nhưng chỉ mới tham gia các diễn đàn, bà Nhật Linh, đã có ngôn ngữ “mạ lị” tập thể người lính VNCH trong một live stream và được nghị viên Nam Quan phổ biến lại trên chanel của Quan. Bị phản ứng, Bà Linh gửi thư xin lỗi và biện minh, đại khái “.. tại nhóm kia không cho bà đất sống, chụp mũ bà là cs..”.

Biện minh này không hợp lý vì:

1) Bà là người cư xử thô lỗ trước, mạ lị người ta trước. Tôi đã chứng minh, tôi không đụng chạm gì bà ta nhưng bà ta nhảy xổ ra, viết mail mạ lị tôi ngay tức khắc trong khi bà ta hoàn toàn không biết tôi là ai. Sau này bà ta lại biện minh “vì thấy tôi dạy dỗ bà Đào Trần”! Ủa, nếu bất bình với ngôn ngữ của tôi mà bà cho là tôi dạy dỗ bà Đào thì bà hoàn toàn cho ý kiến với ngôn ngữ con nhà nề nếp, tử tế, có giáo dục, của giòng họ “Thân Trọng” như bà tự hào. Đằng này, bà nhảy ra mạ lị ngay tức khắc. Đó không phải là tư cách người có học, có giáo dục. Đó là cách hành xử của những kẻ đầu đường xó chợ, không nề nếp, không gia giáo.

2) Bà không phải ngoài 10t mà là ngoài 60t. Ăn trông nồi, ngồi trông hướng. Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói. Các cụ dậy thế. Bà tự hào là giòng giõi “Thân Trọng” nhưng xem ra giòng họ Huế này, nhaánh cha bà Linh, dạy dỗ con gái chưa được chu đáo! Hay có thể khi bà còn ở với cha mẹ thì nề nếp và sau khi vc vào, làm trong Đài Phát Thanh Khánh Hòa, bà đã nhiễm thói chanh chua, điêu ngoa của một số bà Bắc Kỳ 2 nút? Xem ra, cây quýt trồng ở Giang Nam thì ngọt nhưng khi đem qua Giang Bắc thì chua là thế (VC viết là sông Hoài, phía Nam-Bắc)

3) Bà hoàn toàn có quyền phản biện theo kiểu chúng tôi hay chửi rủa, mạ lị cá nhân 4 ông kia theo kiểu của bà nhưng câu bà nói là “động” đến cả tập thể người lính. Câu mạ lị đó, y hệt câu của bọn dư luận viên ra rả ở net. Không lẽ trước kia bà cũng là một dư luận viên như thế nên trong tình huống bất ngờ, trong sự hăng tiết, bà đã buột miệng ra?

Bị chỉ trích, Bà Nhật Linh xin lỗi nhưng chưa thấy ai như bà. Mới xin lỗi hôm trước thì hôm sau bà live stream gần như phủ nhận và tiếp tục hung hăng, to mồm mắng Hội QGHC là “hèn”. Tổ Chức Cộng Đồng và Liên Ủy Ban chống tay sai VC đã họp báo và sẽ có biện pháp với bà Nhật Linh

DƯỚI ĐÂY LÀ VÀI SUY NGHĨ CÁ NHÂN VỀ CÁC HÀNH VI CỦA NHÓM NHẬT LINH:

TỰ NHIÊN GÂY CHUYỆN TRƯỚC RỒI KHI BÊN KIA PHẢN ỨNG THÌ CHỤP MŨ BÊN KIA LÀ MỞ TÒA ÁN NHÂN DÂN

Bên này, tự nhiên Nam Quan và Amy Phan gây chuyện. Bên kia phản ứng thì phe Trí Tạ chụp mũ là “phá hoại”. Bên này, tự nhiên Nhật Linh live stream chửi 4 người nhưng lại gào thét “ hãy xem đi cs người ta ngời ngời vào 30/4 còn mấy người thì quăng áo, lon, chạy té đái” (Câu chửi này không thể có từ người quốc gia. Không người quốc gia nào nói ngày quốc hận là cs vào ăn cướp với thái độ ngời ngời). Vì Nhật Linh hành động như thế, bên kia họp báo. Thì bên này nhóm Trí Tạ gào lên “Tòa Án Nhân Dân bắt nạt con em VNCH

Một người nói : Ơ, Vừa đánh trống vừa ăn cướp. Hay nhỉ.

NHAI ĐI NHAI LẠI ĐỂ VU CÁO

Nhóm Trí Tạ nhai đi nhai lại CT Tổ Chức Cộng Đồng Nam CA, Phát Bùi là việt gian, là người lột cờ vàng vào dự tiệc với TLS VC. Bất kể bên kia, Phát, đã đính chính nhiều lần, bên này vẫn lì lợm, trơ tráo, nhai đi nhai lại luận điệu cũ

Chúa Phật nghĩ sao nhỉ? người tử tế ai lại làm thế. Làm vậy chỉ chứng tỏ mình kém, yếu thế và phải viện trợ đến “vu cáo, chụp mũ”

GIÀ MỒM

Làm lỗi, không nhận lỗi còn to mồm “Phải mời vợ chồng tôi tới, nghe tôi nói. Tại sao nghe người ngoài?

Người ta chỉ mời khi một sự việc được “hearsay”. Đằng này, full youtube đã được trưng. Ai cũng có thể xem nguyên vẹn youtube để thấy: đàn bà mà hung dữ, côn đồ, mắt long sòng sọc, miệng rít, giọng the thé y như dân chợ cá đang cãi nhau. Tất cả chỉ là đang chửi rủa, mạ lị, 4 người đàn ông KHÔNG CÙNG ý kiến về vụ thời sự CA! Chửi cha mắng mẹ cả 4 người đó: cũng không ai nói tới. Nhưng mượn cớ đó để chửi “quàng” sang cả tập thể người lính VNCH thì người quốc gia nào cũng phải nổi giận. Nghi vấn này có lẽ cũng cần lưu ý: âm mưu của VC cho Xoài, Ổi dựng chuyện 1,2 rồi Xoài mượn cớ đó ong óng chửi lính VNCH công khai.

Vì thế hội QGHC không cần mời, gặp ai cả. Thông báo cho mọi người quốc gia biết từ nay, chồng bà Xoài, không còn sinh hoạt trong hội là đúng. Không ai muốn “dây” với người đã mạ lị người lính VNCH.

Đã thế, còn to mồm “Tôi là con cháu bà Trưng, Triệu..”!

Môt người cho ý kiến “Tôi nghe bạn nói, bèn xem và bật cười. Bà Trưng, nếu có thể, bà sẽ từ tốn “Con không thể là con cháu của ta. Con cháu ta là phụ nữ hiền thục và khi cần ra gánh việc nước nhưng không bao giờ lồng lộn, hỗn ẩu, chửi rủa mạ lị người không cùng ý kiến như con cả. Cho dù đối phương có nói bẩn thì con cháu ta sẽ dõng dạc vạch ra lỗi mà không dùng đến thái độ, ngôn ngữ, cử chỉ như con”!

Xưa, các cụ nói “ Chọn vợ, không chọn gái cao đầu- lấy chồng, không lấy trai cúi mặt”, ám chỉ người phụ nữ phải nhu mì, khiêm tốn. Người phụ nữ ra làm tướng thì cũng chỉ ngẩng cao đầu trước quân thù, ở trận tiền và với đồng đội thì khiêm tốn, nhu mì.

TỔ CHỨC CỘNG ĐỒNG NAM CA

Ai cũng biết mục đích của các tổ chức cộng đồng được thành lập ban đầu, vào khoảng ngoài 1990 gì đó, là 1,2,3. Nhưng cho dù có hơi thay đổi thì các nhân sự hoàn toàn là ăn cơm nhà vác ngà voi. Đó chỉ là một tổ chức gồm người Việt quốc gia chống cộng đứng bên nhau để gìn giữ văn hóa cũ, nếp nhà xưa, để tưởng nhớ Ngày Quốc Hận, Ngày Quân Lực, tổ chức Ngày Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu…

Chính phủ liên bang hay tiểu bang chả dính dáng gì tới các tổ chức này. Dùng danh từ đao to búa lớn là “lường gạt chính phủ” để ám chỉ giấy renew có tên Xoài mà Phát Bùi vẫn xưng mình là Ct Tổ Chức Cộng Đồng Nam CA: một người nói với tôi, “Thật là lố bịch, thiển cận. Vì covi, họ chỉ bầu theo kiểu giơ tay để tạm lưu nhiệm và sau đó chưa kịp tổ chức bầu cử lại. Nay, có thể vì lý do 1,2,3 mà họ phải xin renew “non profit organization” bằng tên A, B, C. Cũng có thể một số thành viên đã đồng ý điều đó trong khi chờ đợi bầu cử. Cũng có thể Phát Bùi vẫn là tạm Chủ Tịch trong khi họ sẽ tổ chức sau. Vu cáo Tổ Chức Cộng Đồng Nam CA lường gạt chính phủ trong khi họ chả ăn lương gì của chính phủ, chả lãnh xu cắc nào từ đồng hương! Tất cả chỉ là vác ngà voi!”

ĐỪNG LẤY THÀNH BẠI MÀ LUẬN ANH HÙNG

Ai cũng biết câu “Đừng lấy thành bại mà luận anh hùng”. Ai cũng biết cuộc chiến quốc cộng không phải nằm hoàn toàn trong tay người Việt. Nó là cuốc chiến giữa tư bản-cs

Vuongcnguyen, một kẻ, là cựu quân nhân, đã post các hình ảnh chạy trốn của người dân, để binh vực cho Nhật Linh với câu mạ lị làm đau lòng nhiều người quốc gia, thậm chí ô Ngô Doãn Tiên đã khóc khi nói tới. Xem phút thứ 47:41:

(https://www.youtube.com/live/PWxUYsI9gMw?si=BnLCVllQIgLTSj3E)

Vuongcnguyen cũng trích hồi ký của Phạm Huấn, kể lại đối thoại giữa Nguyễn Văn Thiệu và tướng lãnh rồi Vuongcnguyen viết

[ “ Thì cho “ thằng” cộng sản số dân đó “. Hai ba ngày sau thì Đau thương tràn ngập người dân: cha chết, mẹ chết con chết anh chị em, hàng xóm chết hàng loạt thì sự phẫn nộ, hằn học là chuyện phải xẩy ra ngoài sự kiểm soát của lý trí . Họ bộc phát những lời đắng cay thì bị những người chưa bao giờ đi lính hoặc những người lính không biết chiến tranh là gì đã thêu dệt, bóp méo sự thật để lên án, khiển trách con dân VNCH với “mỹ từ” phỉ báng QLVNCH. Họ dùng nơi trang nghiêm, thờ cúng làm nơi họp báo, biểu tình nhưng cấm không cho dân chúng vào phúng điếu. ngưng trích vuongcnguyen]

Tôi không biết vuongcnguyen là loại cựu quân nhân nào nhưng với hành vi của vuongcnguyen, tôi đã xếp ông ta cùng loai với Nhật Linh. Nhưng mới nhất, ông ta muốn dùng sự việc A để binh vực cho Nhật Linh thì rất sai quấy. Ô Ngô doãn Tiên phân tích rất đúng: bà Nhật Linh KHÔNG THỂ viện cớ Xoài, Ổi chửi bà ta rồi quá tức giận nên bà ta nói thế. Bà Nhật Linh là một người trưởng thành, hơn nữa là một bà già đã ngoài 60, nếu bà không chửi nặng người ta trước thì không ai mạ lị bà vì mấy người quân nhân đó không phải là thứ đầu đường xó chợ như Huy Đức, du đãng Cầu Muối Ngụy Vũ. Tôi đọc mọi mails ở diễn đàn và xác nhận điều đó. Tôi thấy rằng, tuy mới tham gia diễn đàn vài năm nhưng có vài bà phụ nữ rất hung hăng, ngôn ngữ rất “kinh khủng”. Bà ĐT cũng không thua gì Diego khi mạ lị, quăng mũ cối cho nhau. Sau này, chúng tôi “năn nỉ” thì bà ĐT có giảm. Tôi “bravo” bà ĐT mỗi khi bà ĐT không hạ mình chửi vài tên đàn ông hạ cấp đang mạ lị bà. Cho đến giờ phút này, Bà ĐT cũng không vì quá tức giận mà mạ lị quân lực VNCH vì bà ĐT là người quốc gia thật sự. Còn bà Nhật Linh, tuy bà nói bà là hậu duệ, gia đình nề nếp nhưng coi các youtube của bà thì thấy hoàn toàn sai. Bà hung hăng và câu bà nói y chang câu cửa miệng của vc, dư luận viên vc ở net. Điều đó cho thấy bà Nhật Linh đã quen miệng chửi rủa như thế rồi.

Vuongcnguyen lại biện minh là “.. đau đớn quá nên 1,2..” : rất sai. Bà Nhật Linh không phải là trẻ con lên năm mà bảo là không biết tự chế. Bà ta đã già, ngoài 60.

Kết Luận: từ khi nào Nam CA chia 2 nhóm, tôi không biết vì sau này không đọc nhiều. Tôi đã viết bài khi Trí Tạ trao bằng tưởng lục cho diễn viên- đạo diễn sinh sống-làm phim ở VNCS, Ngô Thanh Vân. Tôi cũng đã viết bài khi nhóm Trí Tạ, “giở trò” đa số để loại bỏ Tổ Chức Cộng Đồng khỏi Diễn Hành Tết. Tôi cũng viết bài khi Phát Bùi trao chìa khóa vàng cho Việt Khang. Vụ Hoàng Kiều, tôi không xem vì khi đó bận cá nhân và tôi tự hỏi không biết trong các điều 1,2,3 mà nhóm Trí Tạ chửi Phát Bùi thì cái nào là đúng, cái nào là bẻ quẹo để chụp mũ? (Giống như vụ Phát Bùi ngồi với VC Vinh!)

Phát Bùi đập Trí Tạ và ngược lại. Nhưng trong vụ này, chúng tôi không binh vực ai, chúng tôi lên án nhóm Trí Tạ qua hành vi của Nam Quan-Nhật Linh.

Hy vọng qua những bài của chúng tôi, người Nam CA có thể nhận biết và quyết định lá phiếu khi bầu Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng và các chức vụ dân cử

Hoàng Lan Chi

§ Ý kiến Bùi Đức Ly- Phi Nguyen về youtube ô Dzoãn Tiê n (vụ Nhật Linh mạ lị ngườ i lính VNCH) – Jan 17, 2024

§ Ai làm người đó chịu- Xét vào trường hợp bà Nhật Linh với câu mạ lị người lính VNCH- Jan 16th 2024

§ Báo NV- Dân cử và cư dân Westminster tranh luận ‘nảy l ửa’ về Cờ Vàng- vào Dec 13, 2023– Jan 14, 2024

§ HLC trả lời bà Đào Trần lần chót vụ Phát Bùi- P han Kỳ Nhơn-Tôi tin Phát đính chính đúng, không tin Phát là Việt gian, tin bà rất thành thật khi bà nói lương tâm bà trong sáng- Jan 14, 2024

§ Trả lời bà Đào Trần -Bà hãy đọc b ài tôi nhận xét về vụ Phát Bùi và c ả Phan Kỳ Nhơn- ( Bà đào viết XIN ĐỪNG BÊNH VỰC MỘT CÁCH MÙ QUÁNG!)

§ HLC- Diễn Tiến vụ Nam Quan-Nhật Linh ở BOlsa ( liên quan lằn ran h quốc cộng)- Jan 13, 2024

§ Chuyện cộng đồng BOlsa- Nick vuongcnguyen post hình ảnh và chu t hích để binh vực bà Nhật Linh ( với câu: 30 tháng 4, 4 ng ười kia lột lon, lột mũ, lột áo, lôt quần chạy t é đái trong khi Cs tiến vào Sài Gòn ngời ngơi2..) Jan 11, 2024

§ Vuongcnguyen post hình ảnh kèm lời ghi để binh vực Nhật Linh ở các câu mạ l ị người lính VNCH (bỏ chạy té đái) và (CS người ta ngời ngời)- Jan 11, 2024

§ PĐMai- Gửi lại tài liệu cũ về HS Rừng, cha của Nam Quan- Jan 11, 2024

§ Ý kiến của Nam Giang- Mời họp về việc Nhật Linh và N am Quan nhục mạ Quân Lực VNCH – Jan 11, 2024

§ Từ Phát Bùi- các clip ngắn, youtube đầy đủ về Nam Quan và Nhật Linh- Jan 11, 2024

§ CT Liên Ủy Ban chống cộng và tay sai, CT Tổ Chức Cộng Đồng Nam CA kêu gọi đến tham dự buổi họp khẩn cấp về Nam Quan và Nhật Linh- Jan 10, 2024

§ Cộng đồng Bolsa- Về câu nhục mạ người lính VNCH c ủa bà Nhật Linh ( coi như cùng nhóm Trí Tạ, Nam Quan..) Jan 10, 2024

§ E mail của bà Nhật Linh sau khi nhóm Ngô Kỷ, Phát Bùi, Đ oàn Trọng, Nguyễn Xuân Nam trưng chứng cớ bà Linh nhục mạ người lính VNCH- Jan 9, 2023

§ Bà Nhật Linh – Chồng là hạ sĩ Không Quân và Cựu Phó Tỉnh Trưởng Quảng Tín, tù 13 năm, HO 1- Jan 8, 2024

§ TB Thành phố Westminster-đệ trình nghị quyết xin tái xác nhậ n 2 nghị quyết năm 2003 và 2016 (người VN chỉ vinh danh cờ vàng) Jan 6, 2024

§ Nhận xét về vụ ô Phát Bùi ngồi chung bàn với ĐS VC P hạm Quang Vinh vào 2015- Jan 6, 2024

§ Quyền tự do ủng hộ của T ổng Hội trong vu biểu tình chống Nam Quan- Tại s ao chụp mũ cho ô HC Ảnh? Đả đảo chủ t ịch tổng hội cựu tù nhân chính trị Hu ỳnh Công Ánh tiếp tay cho tên Việt gian Phát Bùi

§ Chuyện cộng đồng Nam CA- Thị Trưởng Chí Nguyễn xác nhận không có cờ đỏ ở Hội Chợ Tết 2024- Vụ Phát Bùi ngồi bàn tiệc có Đại Sứ V C Phạm Quang Vinh nhiều năm trước- Jan 5, 2024

§ Hoàng Lan Chi trả lời lần hai cho vuongcnguyen5 32@gmail.com vụ “Nam Quan cờ vàng” – Jan 3, 2024

§ Trả lời thắc mắc cho vuongcnguyen 532@gmail về vụ Nam Quan- Jan 3, 2024

§ Xin ô Phát Bùi trưng chứng cớ về 2 nghị quyết 3750 v à 4818 của TP Wetsminster- Jan 3, 2024

§ Thắc Mắc về Nghị Quyết 4818 của HĐ Thành phố Westminst er, CA vào December 2016- Jan 3, 2024

§ Phó Thị Trưởng Westminster Nam CA, Nam Quan với câu tuyên bố dù thích hay không cũng phải chấp nhận cờ đỏ là cờ c ủa VN- Jan 2, 2024

§ Bài báo web Khánh Hòa vào March 26,2007 ( Dân Ta Biết Sử Ta) ( N ội dung ca ngợi Nguyễn Thiện UBND Phú Khánh và Thân T Nhật Linh, biên tập viên Đài Phát Thanh- Truyền Hình Khánh Hòa- Jan 2, 20 24

Posted in TL Cờ Vàng Bolsa 2023 | Comments Off on Chuyện ở Bolsa- Phải viết vì là lằ n ranh quốc cộng- Vụ Nam Quan-Nhật Linh- Trả lời vài lý luận sai quấ y của nhóm thân Trí Tạ- Jan 19,2024

Phát Bùi- Gửi 2 NQ 3750 và 4818 của TP WEstsminster- Jan 23, 2024

From: “phat@phatbui.com” <phat@phatbui.com>

Theo yêu cầu của bà Hoàng Lan Chi, để rộng đường dư luận xin đính kèm hai Nghị Quyết cũng như Bản Đề Nghị (report) của Luật Sư và Ban Quản Trị TP Westminster về Dự Thảo Proclamation trong nghị trình mục 3.3 của buổi họp TP ngày 13/12/2023:

  • Resolution 3750.pdf” (năm 2003). Bản gốc trong email của bà Tổng Quản Trị TP Westminster Christine Cordon
  • Resolution 4818.pdf” (năm 2016). Bản gốc trong email của bà Tổng Quản Trị TP Westminster Christine Cordon
  • City Report and Proclamation.pdf”. Bản gốc có thể coi trực tiếp trên website của TP: 3.03 Approval of Proclamation (westminster-ca.gov)
  1. Trước tiên, những gì ông Nam Quan nói không chính xác – LHQ cũng như các quốc gia trên thế giới (State or Nation), không có thẩm quyền công nhận lá cờ của quốc gia của các thành viên LHQ. Thành Phố Westminster hay bất cứ TP nào ở Hoa Kỳ, có quyền bầy tỏ quan điểm của mình và Tuyên Ngôn hay Nghị Quyết được sử dụng để nói lên quan điểm của Thành Phố.
  2. Thành Phố Westminster đã từng thông qua Resolution Nghị Quyết 3750 và 4818 trong đó TP đã thẳng thắng không công nhận lá Cờ Đỏ là lá cờ đai diện cho Việt Nam (NQ 3750 va5 4818).

  1. Hơn thế nữa, NQ 4818 còn xác định mạnh mẽ hơn là TP Westminser công nhận lá cờ của Việt Nam Cộng Hoà trước kia là lá cờ chính thức của Quốc Gia Việt Nam (the flag of the former Republic of Vietnam as the official flag of the Vietnamese Nation).

Xin lưu ý danh từ được sử dụng như “opposed”, “should not”, và giới hạn như “should not be displayed by the City on any of its properties” để xác định tính cách giới hạn củanó.

Do đó, những luận điệu của Nam Quan và Nguyễn Quốc Lân hoàn toàn trái ngược với những gì HĐTP Westminster đã quyết định và tuyên bố 2003 và 2016.

  1. Riêng về đề nghị Proclamation của Amy West: nó nằm trong Consent Calendar Agenda (granicus.com) 3.3, và được Luật Sư cũng như Ban Quản Trị đề nghị Thị Trưởng và HĐTP thông qua. Nên thông thường sẽ được bỏ phiếu Yes chung với những đề mục trong Consent Calendar (những đề mục đã được đồng thuận sẵn). Dù thế nếu Nam Quan đổi ý thì chỉ cần bỏ phiếu CHỐNG hay phiếu TRẮNG. Hay đơn giản hơn nữa, lấy lại sự hộ thuẫn (withdrawing his 2nd‐motion). Đằng này lại quảng cáo, tuyên truyền cho Cờ Đỏ, chê bai cờ Vàng, còn hàm hồ rằng Người Việt Hải Ngoại có thích hay không cũng phải chấp nhân. Thưa hai ông Nam Quan và Nguyễn Quốc Lân đừng biện hộ chống chế nữa. NGƯỜIVIỆT TỊ NẠN CỘNG SẢN KHÔNG BAO GIỜ CÔNG NHẬN LÁ CỜ ĐỎ ĐẠI DIÊN CHO NGƯỜI VIỆT HẢINGOẠI CŨNG NHƯ CHO VIỆT NAM. Các ông muốn công nhận thì về nước mà vào đảng cs để làm đại biểu.

Bùi Phát.

Good evening, Sir,

Happy New Year, and I hope you were able to enjoy the holidays and stay healthy.

I appreciate you bringing this to my attention and providing a copy of the letter. Attached is an email with accompanying attachments that I sent to the City Council on December 16, 2023 to assist with some background and history of past actions by previous councils related to the flag of the Former Republic of Vietnam.

Your suspicions are correct: I would never send official or unofficial correspondence addressed to the City Council in a non-official language and in a formal letter format. The letter you attached is a falsified document of an inaccurate and unauthorized translation of what appears to be my email. It is not an official letter of the city and this is not an authorized use of the city logo or city information. This is not what the city’s letterhead looks like and is definitely a forged document. I did not write this nor did I send this.

It’s disturbing to see that someone is falsifying a document to appear official and misrepresenting the City and myself. Because of the seriousness of this, I would love to chat with you to discuss where you received this letter. If you have any questions regarding my email or would like to clarify anything, please feel free to reach out to me.

Look forward to hearing from you soon. Thank you.

Christine Cordon

City Manager

CITY of WESTMINSTER

8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683

OFFICE: 714.548.3178 E-MAIL: ccordon

City Hall is open Monday through Friday from 7:30 a.m. to 5 p.m.

Please note that email correspondence with the City of Westminster, along with attachments, may be subject to the California Public Records Act, and therefore may be subject to disclosure unless otherwise exempt.

From: phat@phatbui.com <phat@phatbui.com>
Sent: Wednesday, January 03, 2024 3:43 PM
To: Cordon, Christine <ccordon@Westminster-CA.gov>
Cc: Bettenhausen, Christian <clb@jones-mayer.com>; CityClerkCSR <CityClerkCSR@Westminster-CA.gov>
Subject: City Letter regarding the Flag Resolutions

CAUTION: BE CAREFUL WITH THIS MESSAGE
This E-Mail came from outside the City of Westminster’s E-Mail System. Do not open attachments, click links, or respond unless you expected this message and recognize the E-Mail address.

Good afternoon Honorable City Manager Cordon,

Happy New Year to you, to the City Management and to City Staff.

Last night at 6:19pm I and about 19 others in a group text message received the

following letter in Vietnamese in what appeared as an official letter with the City

Logo and City address.

When I first saw it, I thought this was a letter from you, but then I soon became suspicious when I noticed that:

  1. It’s odd for a City Manger to address the Mayor and City Council in a non-official language.
  2. The Vietnamese language in the letter does not appear to be of appropriate language and official protocol – for examples: Thi trưởng instead of Thị Trưởng, Hội đồng instead of Hội Đồng Thành Phố, or addressing the Mayor and Council as “bạn” (literally means friend – there are many Vietnamese words for the word YOU though BẠN is not an appropriate word to address the Mayor and Council.

We hope to receive the City clarification on the legality of this Vietnamese langauge letter: whether is was an approved communication/translation by the City. Or is it an attempt to translate a communication of the City by someone and he/she attempted to slap the City Logo/Address to make it appear as an official Vietnamese Communication by the City and from the City.

Secondly, if there is a source English version that this Vietnamese letter was originated from, please kindly send us a copy of that communication under the Freedom of Information Act. If the City did authorized and approved the above Vietnamese translation, please clarify so.

Sincerely.

Phat Bui

Resolution 3750.pdf

Resolution 4818.pdf

City Report and Proclamation.pdf

Posted in Tạp Ghi, TL Vụ Cờ Vàng Bolsa 2023 | Comments Off on Phát Bùi- Gửi 2 NQ 3750 và 4818 của TP WEstsminster- Jan 23, 2024

Nhà Táo của “Bà Tổng” HLC cưỡi kangourou về trời nha- Feb 2, 2024

Trích LanChiYesterday-Những vụn vặt đời sống quanh tôi

Nhà Táo của "Bà Tổng" HLC cưỡi kangourou về trời nha

“Bà chằng” Hoàng Lan Chi không phải là người câu nệ, khăng khăng lề thói cũ

Bởi thế, hôm nay tiễn Táo về trời, Úc đi trước Mỹ một ngày nha, tôi mời ổng xơi bia cho mát vì đang nóng quá. Nhậu bia với khế ngọt, cây nhà lá vườn. Rồi ăn bắp cho tốt bụng vì đi đường xa. Kế đó xơi vài vị mứt miếc cho ra vẻ Tết. Hoa lá cũng vườn nhà. Tôi không cho nhà Táo cưỡi cá chép. Dẹp!. “Miệt dưới” này thì phải cưỡi kangourou cho oai, đẹp vì kangourou là võ sư bẩm sinh. Chạy cũng nhanh mà cũng bảo vệ rất giỏi vì “dữ” vô cùng.

Không việc gì phải theo nếp cũ cả ( cười). Thời buổi @, tôi tiễn Táo vậy đó.

Posted in Tạp Ghi | Comments Off on Nhà Táo của “Bà Tổng” HLC cưỡi kangourou về trời nha- Feb 2, 2024

Thời buổi @ có lẽ chỉ nên ra tam cá nguyệt san – Jan 30 , 2024

Hoàng Lan Chi

THỜI BUỔI @ CÓ LẼ CHỈ NÊN RA TAM CÁ NGUYỆT SAN

Thời buổi bây giờ, báo giấy hàng ngày dù ở Mỹ hay Sài Gòn thì có vẻ cũng khó sống. Các tờ nhỏ chết. Tờ trung bình chết. Tờ “lớn vừa” chết. Chỉ còn các “báo đại gia” là còn sống nhưng phải kèm thêm online.

Lẩn thẩn nghĩ. Có lẽ ra báo giấy tam cá nguyệt san có thể sống tà tà được nhỉ?

Ba tháng sẽ có bài tổng kết thời sự thế giới, thời sự cộng đồng và thời sự VN. Độc giả cũng có thể ngả lưng trên ghế dựa, cầm tờ báo mà xem cho thoải mái thay vì phải tua tua, bấm bấm, lích lích, lướt lướt!

Các chuyên mục Văn Học Nghệ Thuật sẽ chọn lọc thật đặc sắc: ai ra đi, ai đã ra đi được 1năm, 5 năm; ai sẽ rực rỡ; mục “Họ nói gì” chỉ là môt câu hỏi “nóng” trong kỳ được nhiều văn nghệ sĩ trả lời. Mục “Họ đã nói gì”, cũng do nhiều người trả lời cho một đề tài “quan trọng” đã qua.

Văn Học: mục Tạp ghi chọn bài đặc sắc kể ngắn, gọn. Đây không phải nơi “khoe” mặt hàng văn chương mỹ miều. Tạp ghi thiên về thời sự, đời sống, chia sẻ kinh nghiệm, kỷ niệm với người nổi tiếng

Thơ: môt bài đặc sắc mà ai cũng thưởng thức được. Không ai “ngấm” được loại thơ bây giờ của người trong nước : một giỏ đầy từ ngữ kêu rổn rảng mà người đọc không hiểu gì vì không tài nào liên kết câu này với câu nọ. Thơ hay theo kiểu Tô Thùy Yên, Hoàng Anh Tuấn, Mường Mán, Vũ Hoàng Chương…: có lẽ ai cũng “hiểu” được.

Thể thao: các giải lớn thế giới trong “kỳ”. Một bài bình luận đặc sắc ( ý tưởng sắc bén, lời văn cô đọng gọn ghẽ không rườm rà) về các sự kiện, nhân vật

Đời sống: sinh hoạt, giá cả, mặt hàng mới

Thế đó.

Ba tháng để chọn những đặc sắc. Được viết bởi những người viết “già nhưng mới” . “Già tuổi ” để họ có đầy đủ vốn liếng, từ ngữ đẹp đẽ, ý nghĩa của thời 1954-1975. “Mới trong kỹ thuật” để họ không đi theo cái cũ là lê thê, dài dòng, chậm chạp.

Ai sẽ làm được tam cá nguyệt san ấy nhỉ?

Hoàng Lan Chi

1/2024

Posted in Tạp Ghi | Comments Off on Thời buổi @ có lẽ chỉ nên ra tam cá nguyệt san – Jan 30 , 2024

Chu Văn Cương, Houston, Một Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng dễ thương – Dec 26, 2023

Trích LanChiYesterday-Những vụn vặt đời sống quanh tôi

CHU VĂN CƯƠNG, HOUSTON, MỘT CHỦ TỊCH TỔ CHỨC CỘNG ĐỒNG DỄ THƯƠNG

Dường như tôi hay có “duyên” với các chủ tịch cộng đồng quốc gia. Có lẽ vì 2004 làm “reporter” cho Đài Việt Nam Hải Ngọai ở DC nên đi dự, tường thuật rồi phỏng vấn về sinh hoạt của các tổ chức cộng đồng quốc gia chống cộng. Thời đó, chủ tịch VA-MD-DC là Nguyễn Văn Tần. Ô Tần có công kêu gọi, hợp nhất một số tổ chức cộng đồng 33 thành phố đứng chung lại thành một tổ chức cộng đồng coi như “liên bang”, Cộng đồng Người Việt Quốc Gia HK. Chính những giây phút đầu tiên của tổ chức này ở khách sạn Trần Trường- NY mà tôi “quen” các vị Chủ Tịch cộng đồng địa phương. Có gì đâu, sau đó họ về DC để dự các “event”, tôi thì phỏng vấn họ cho Truyền Hình Việt Nam Hải Ngọai, đài VN duy nhất thời đó ở DC và các vùng lân cận. Thời 2005-2008, tôi rất mến các vị CT hay Phó CT khá trẻ như Nguyễn Kinh Luân (Dallas), Dương Đức Vĩnh (Michigan), Châu Chương Thành ( Bắc VA), Nguyễn Bác Ái (Oregon)…

Khoảng 2016, tôi phỏng vấn một nha sĩ, trong hội đồng giám sát của Houston TX nhưng ra ứng cử dân biểu Khu Vực 149. Tôi đã viết đây là một bài phỏng vấn về thời sự mà tôi ưng ý vì “đương sự” trả lời rất rõ ràng, hay, gọn. Khi phỏng vấn thì chưa biết nhiều về Chu Văn Cương, tên của nha sĩ ấy và sau phỏng vấn tôi đã biết vì sao mà Cương “hay” thế!

Trẻ, học ở Mỹ, ảnh hưởng suy nghĩ và lối viết, cách giải quyết công việc ở Mỹ mà lại tham gia cộng đồng từ xưa, chủ tịch CT Tổ chức Phục Hưng vào (2016) thì lẽ đương nhiên phải trả lời hay, ngắn, gọn, rõ ràng, rành mạch. Là kỹ sư rồi nha sĩ Mỹ thì làm sao Cương có thể dài dòng văn tự được cơ chứ.

PV Nha Sĩ Chu Văn Cương, ứng cử DB khu vực 149 Houston TX

Từ đó, chúng tôi vẫn giữ liên lạc theo kiểu “lai rai”. Khi Chu Văn Cương ứng cử chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng Houston TX, tôi khen ngợi Cương ở Facebook. Tôi chúc Cương sẽ thực hiện được nhiều việc cho cộng đồng Houston trong nhiệm kỳ của Cương.

Giữa năm 2023, Cương tổ chức đi Thái Lan tìm hiểu đồng bào tị nạn để có kế hoạch giúp đỡ họ vì HK mới có chương trình hao hao của Canada là “chương trình bảo lãnh tư nhân”. Tôi vào topic của Cương, để comment là nên tự làm và không nên “under” hay kết hợp với những người “tai tiếng” như “Đại Sứ Quyên Góp” Nam Lộc , Voice Trịnh Hội..

Rồi vô tình tôi nghe được Cương trả lời …sai trong show của Phạm Văn Nam. Tôi inbox cho Cương “Hi Cương Chị Hai bận chuyện cá nhân nên chưa kịp nói với em điều này. Trong show phỏng vấn, em đã nói sai về vụ Nguyễn Đình Thắng- Welcome Corps. Ô Phạm Văn Nam cũng viết như em nói và chị hai đã trả lời cho ông ta rồi. Đó là Thắng chỉ khuyên 18 hồ sơ bị kẹt (vụ Voice-Cấn Lê- bỏ sót) không nên trông chờ vào Welcome Corps vì chương trình này đòi hỏi phải có quy chế tị nạn. Thứ hai, Thắng cổ vũ mọi người lập các Group of Five để tự mình giúp người tị nạn, không “under” tổ chức nào cả. Việc làm hồ sơ ra sao, thiện nguyện viên của BPSOS sẽ giúp free. Thứ ba, Thắng kêu gọi mọi người giúp bà Thạch Thị Phay, một người thuyền nhân đủ điều kiện trong chương trình Định Cư Nhân Đạo do TS Lê Duy Cấn xin được của Canada nhưng Voice đã không giúp bà Phay. Phía BPSOS đã giúp bà Phay có quy chế tị nạn, do đó bà Phay có thể được bảo lãnh qua Canada trong chương trình bảo lãnh tư nhân. Tóm lại, không có chuyện Thắng kêu gọi đừng tin Welcome Corps rồi Thắng lại kêu mọi người lập nhóm. Bọn Voice khốn kiếp đã tung tin bậy. Phạm Văn Nam đã bị chị hai cho một bài và không trả lời được. Em, nên đọc nhiều và KHÔNG NÊN TIN VOICE vì bọn này y chang Dân Chủ thổ tả. Nói láo hơn vẹm. Cắt xén đầu đuôi và “put word” là nghề của vẹm tân và voice từ nhiều năm nay. Ngưng trích Hoàng Lan Chi

Hai chị em nói qua lại và đã “vỡ” một điều mà tôi “ấm ức” vài năm nay (cười). Đó là tôi tưởng lầm Cương là cảm tình viên của Vẹm Tân vì Cương chụp hình chung với Hoàng Tứ Duy, Cương ủng hộ người đẹp chỉ chống Ác không chống cộng là Trần Kiều Ngọc. Cương giải thích 1,2,3 và tôi chấp nhận.

Vài tâm tình này của Cương, tôi rất thích:

Lực Lượng Cứu Quốc là do 3 đoàn thể hợp lại: TCPHVN, Tập Hợp Đồng Tâm ở Sydney, Úc và Phong Trào Đòi Trả Tên Sài Gòn của LM Nguyễn Hữu Lễ. Lực Lượng lập ra Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi và em là một trong những Sáng lập viên của đài. Hiện tại ở Houston, Đài Saigon Houston 900AM đang cho tiếp vận đài ĐLSN mỗi ngày.Em đã làm Đài phát thanh từ lúc TCPHVN lập ra đài Tiếng Nói Tự Do từ Mạc Tư Khoa đầu thập niên ‘90, và sau đó em lập ra đài phát thanh Diễn Đàn Dân Chủ. Em đã cùng Giáo sư Nguyễn Thanh Trang (Mạng Lưới Nhân Quyền) vận động lập ra đài Á Châu Tự Do và sau này Đài Tiếng Nói Phục Hưng. Bây giờ, em muốn ra làm việc Cộng Đồng vì sau 6 năm em làm Cố vấn cho Hội Đồng Đại Diện, CĐ Houston từ từ bị xáo trộn và bị chia thành 2 CĐ.

Wow, “em tôi” hoạt động rất sớm và làm được nhiều việc cho cộng đồng ghê chứ nhỉ?

Rồi Cương nêu mấy câu hỏi này và bị “chị Hai mắng cho tơi tả” vì cái tội “hearsay” bậy bạ (cười) “… Lý do chính là họ nghe TS NĐT gây quỹ và xin được funding rất nhiều tiền nhưng không ai được cho đồng nào, dù là chỉ cho một bao gạo trị giá 300 Baht (28 USD). Họ nói chẳng ai nhận được sự giúp đỡ nào của BPSOS cả ngoại trừ trước đây có giúp cho làm hồ sơ xin quy chế tị nạn. Họ đặt câu hỏi: tiền gây quỹ hàng triệu đô la bên Mỹ của BPSOS đi đâu hết? Sao không ai được hưởng đồng nào cả? Ngưng trích Chu Văn Cương

Tôi biết ngay Cương “ăn phải bả” của VT nên tôi trả lời “…Tương tự, tên Đoàn Huy Chương dám viết mail nói, nó không nhận được cái của BPSOS. BPSOS đã trưng chứng cớ, vợ nó nhận tiền từ BPSOS! Link chi 2 viết ( Đoàn Hữu Chương, ô hãy mở to mắt xem BPSOS đã giúp ông những gì: https://chungtoimuontudo2.wordpress.com/2023/06/01/doan-huu-chuong-xin-ong-mo-to-mat-xem-bpsos-da-giup-ong-nhung-g-i-may-31-2023/” Ngưng trích Hoàng Lan Chi

Tóm tắt là tôi giải mã một số điều, kèm chứng cớ. Nhưng quả tình tôi có hơi nản vì Cương còn trẻ, có học vấn, có bằng cấp…vậy tại sao lại tin được những điều quá vô lý mà dư luận viên Vẹm Tân-Voice tung ra như Nguyễn Đình Thắng gây quỹ cả triệu đi đâu hết?!!!! rằng BPSOS không giúp gì cả! Trời đất thiên địa quỷ thần ơi! Điều đó cho thấy Cương quá bân rộn và không hề liếc mắt đọc sơ những bản tin của BPSOS gửi ra thường xuyên nên hoàn toàn “mù tịt” về những hoạt động của BPSOS.

Đó là chuyện từ Tháng 8/2023

Chuyện mới nhất là tối qua của Brisbane là tôi nhận tin nhắn của Cương ở Facebook như sau:

Trời đất, tội nghiệp em tôi! Giao du cộng đồng nên “è cổ” text để chúc cả 250 người. Cuối cùng “phát hiện” ra bỏ sót chị Hai “bà chằng”! Đáng yêu ở chỗ là “cậu cả” dám thú nhận “em bỏ sót”!!

Tôi trả lời :

Cương tiếp tục gõ thêm chút rồi đi ngủ:

Đúng như tôi đã chúc Chu Văn Cương. Là những việc làm túi bụi ăn cơm nhà vác ngà khủng long (!) của em và bà xã sẽ được Thượng Đế ghi nhận

Bên cạnh những người như Chu Văn Cương vẫn có những người ăn không ngồi rồi, moi móc chỉ trích người khác. Không hiểu sao loại người này không sợ sa địa ngục sau khi chết nhỉ

Tôi xin Đức Mẹ/ Phật Quan Âm phù hộ cho Tổng Thống 45 Trump khỏe mạnh và tôi cũng xin cho Chu Văn Cương được khỏe mạnh, bình an vì đó là những người đang làm việc cho xã hội, cho cộng đồng, cho quốc gia, cho thế giới của chúng ta.

Hoàng Lan Chi

12/2023

Posted in Tạp Ghi | Comments Off on Chu Văn Cương, Houston, Một Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng dễ thương – Dec 26, 2023

Thời @ thật là “lường gạt”- Nov 11, 2023

Trích LanChiYesterday-Những vụn vặt đời sống quanh tôi

THỜI @ THẬT LÀ LƯỜNG GẠT

Mấy hôm trước nhiều người dùng app của Zalo. Hình ra có nét giống nhưng coi "già" hơn và sang trọng hơn.

Hôm qua, tôi đưa hình hồi 2018 nhờ đệ tử ở VN làm cho tôi coi thử. App từ chối vì đeo kính. À, phải thôi. Nó cần lấy cái "ánh mắt" nhìn mà. Giống như khi chúng ta nhìn hai người anh em thì họ giống nhau chẳng qua là "ánh mắt nhìn" giống nhau. Khổ nỗi, sau này, từ 2015 gì đó chụp hình toàn đeo kính để che bớt cái "già". Thế là phải tìm một hình, chụp ở Nam CA, 2013 gì đó, không đeo kính.

Chèn đét ơi, app siêu đẳng thiệt. Nó làm ra một lô người đẹp từ hình mình. Nhìn thì "có nét giống" thôi chứ hình đẹp hơn nhiều.

App Remini chỉ làm mặt mịn hơn còn app kia tên gì không biết có ở Zalo thì "biến hóa" kinh quá. Tuy vậy khi dùng ở Zalo, nhớ chọn chỉ cho app dùng hình mình đưa một lần thôi. Không được "dùng hết" cả kho album vì như thế nguy hiểm

  • Đúng là thời buổi @, lường gạt quá mà.

"Bà chằng" ít dùng app. Đa số tôi chụp hình phong cảnh, lấy nguyên người, chụp xa xa, đeo kính để che cái già. Thế thôi. Sau 60t, chúng ta không nên chụp gần, nhìn thấy "gớm" lắm. Mấy "mợ" đẹp như tiên giáng trần: toàn là qua app.

Posted in Tạp Ghi | Comments Off on Thời @ thật là “lường gạt”- Nov 11, 2023

Chú Đại Bi- Nghĩa tiếng Việt- Thầy Thích Pháp Hòa- Nov 7 , 2023

CHÚ ĐẠI BI- NGHĨA TIẾNG VIỆT- THẦY THÍCH PHÁP HÒA

Hoàng Lan Chi viết: Chú Đại Bi rất tốt cho Phật Tử full time hay partime. Cố gắng mỗi ngày mỗi đọc.

1. Nam mô hắc ra đát na đá ra dạ da – con xin nương tựa, kính cẩn dâng tâm, thân, mạng vào chư Phật, quy y Tam Bảo khắp mười phương.

2. Nam mô a rị da – con xin nương tựa, kính cẩn dâng tâm, thân, mạng vào các bậc thánh giả, rời xa những ác pháp chưa thiện.

3. Bà lô yết đế thước bát ra da – Bồ Tát Quan Thế Âm ánh sáng soi rọi, tỏa chiếu muôn nơi, thấu suốt nỗi đau khổ của chúng sinh để kịp thời cứu nhân độ thế.

4. Bồ đề tát đỏa bà da – Bồ Tát mang binh tướng cõi trời tới cứu giúp chúng sinh thoát khỏi kiếp khổ nạn, giác ngộ giải thoát chúng sinh khỏi u minh.

5. Ma ha tát đỏa bà ha – con xin hành lễ trước các vị Bồ Tát đã mạnh mẽ tự giác ngộ, tự giải thoát chính mình và giúp đỡ chúng sinh đi theo con đường giải thoát.

6. Ma ha ca lô ni ca da – con xin cúi đầu hành lễ, hướng tâm đọc Chú Đại Bivới lòng thành kính.

7. Án – thần chú tổng hợp mười pháp môn vi diệu, quy phục tất cả ma quỷ thần khiến Chú Đại Bi phát huy được sức mạnh giáo hóa với muôn loài.

8. Tát bàn ra phạt duệ – Tự Tại Thế Tôn, câu chú tụng lên sẽ có Tứ Đại Thiên Vương tới hộ pháp, bảo vệ.

9. Số đát na đát tả – thỉnh cầu sự ngượng nguyện của Tam Bảo, tập hợp chúng quỷ thần tới để răn dạy bằng chánh pháp.

10. Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a lị da – con xin cúng kính hành lễ sự vô ngã của các vị thánh giả.

11. Bà lô kiết đế thất phật ra lăng đà bà – nơi Quan Thế Âm Bồ Tát thị hiện phát tâm từ bi.

12. Nam mô na ra cẩn trì – con xin cúi đầu kính cẩn hành lễ với sự bảo hộ thiện ái của chúng Bồ Tát.

13. Hê rị ma ha bàn đa sa mế – ánh sáng soi rọi khắp nơi của tâm từ bi vừa mạnh mẽ vừa lâu dài, đủ sức cảm hóa chúng sinh.

14. Tát bà a tha đậu du bằng – tâm bình đẳng, vô lo vô nghĩ, xuất phát điểm của chúng sinh như nhau, đối với nhau bằng sự hòa ái.

15. A thệ dựng – không có pháp nào có thể so sánh với pháp này, ca ngợi tinh thần soi sáng của Chú Đại Bi.

16. Tát bà tát đa, na ma bà tát đa, na ma bà già – Đại thân tâm Bồ Tát, Đại Sĩ, Thế Tôn.

17. Ma phạt đạt đậu – con xin cung thỉnh mười phương chư Phật, mười phương Bồ Tát mở lòng từ bi cứu rỗi chúng sinh, xin các Ngài là thần ở cõi trời và là bạn ở trần gian để hộ trì thiện pháp đạt được thành tựu.

18. Đát điệt tha – án – thủ ấn, khai mở con mắt trí tuệ để khiến quỷ thần đều phải kính sợ, xa rời ác nghiệp.

19. A bà lô hê – dùng trí tuệ để quan sát và cảm nhận tiếng kêu than của chúng sinh mười phương.

20. Lô ca đế – Thế tôn, hợp với câu trên thành A bà lô hê Lô ca đế – Thế Tôn Quan Thế Âm Bồ Tát.

21. Ca ra đế – người có tấm lòng từ bi cứu giúp chúng sinh khỏi đau khổ bi ai.

22. Di hê rị – con nguyện tuân theo những lời giáo hóa của Quan Thế Âm Bồ Tát để tu hành.

23. Ma ha bồ đề tát đoả – công đức viên mãn, giác ngộ của Bồ Tát vun trồng thành hạnh lành.

24. Tát bà tát bà – hành trì ấn pháp mang tới an lạc thái hòa cho tất cả chúng sinh.

25. Ma ra ma ra – thuận duyên tu hành, mọi việc đều như ý.

26. Ma hê ma hê rị đà dựng – lời không cần nói ra ý cũng đạt tới cảnh giới vi diệu.

27. Cu lô cu lô yết mông – sự mầu nhiệm của Chú Đại Bi không có điểm dừng, không có giới hạn, công đức vô lượng.

28. Độ lô độ lô, phạt già ra đế – tu tập hành trì có thể vượt qua sinh tử, giải thoát bản thân khỏi luân hồi, tìm tới nơi an lạc và sáng suốt.

29. Ma ha phạt già da đế – pháp và đạo là hai chân lý vượt lên trên mọi thứ, là tối thắng ở đời.

30. Đà la đà la – tâm lượng chúng sinh, Quán Thế Âm Bồ Tát cứu nạn chúng sinh bằng nước Cam Lồ.

31. Địa lỵ ni – tịnh diệt, diệt hết mọi ác niệm, trở về tâm thuần khiết.

32. Thất phật ra da – hướng ánh sáng vào bên trong con người để soi sáng tâm tưởng, biết rõ lòng mình.

33. Giá ra giá ra – mệnh lệnh thúc giục khắp cõi cùng tuân theo pháp lệnh.

34. Ma ma phạt ma la – nhấn mạnh hành động sẽ có kết quả, con người theo đúng đạo tu hành sẽ đạt được công đức.

35. Mục đế lệ – giải thoát chúng sinh khỏi đau khổ, chướng ngại và bi ai.

36. Y hê y hê – thuận giao, tự nguyện tuân theo giáo hóa mà không chút khiên cưỡng, mở rộng tâm hồn để hưởng thụ giáo lý.

37. Thất na thất na – đại trí tuệ như ánh dương sáng chói, rực rỡ đưa con người thoát khỏi vô minh tăm tối.

38. A ra sam Phật ra xá lợi – cỗ xe đại pháp của Phật luân chuyển, đưa giáo lý tới khắp chúng sinh, viên mãn đời đời, công đức vô lượng còn lưu lại.

39. Phạt sa phạt sâm – hoan hỉ giảng, hoan hỉ nói, hoan hỉ nghe, lúc nào cũng giữ tâm hoan hỉ.

40. Phật ra xá da – tâm giác ngộ giáp lý trở nên cao quý, sáng suốt hơn.

41. Hô lô hô lô ma ra – tùy tâm nguyện mà hành trì, tu pháp nào sẽ hưởng thụ công đức của pháp đó, như ý đạt nguyện vọng.

42. Hô lô hô lô hê rị – lòng không khởi niệm, mọi vọng tưởng đều mất đi, rũ bỏ 4 thứ làm tâm u tối, sống đời an lạc, trở thành người có lực tự tại rất mạnh.

43. Ta ra ta ra – thần lực mạnh mẽ kiên cố, có thể phá hủy và hàng phục ma đạo.

44. Tất lỵ tất lỵ – dũng mãnh vượt chướng ngại, vượt lên mọi khó khăn và cát tường trên đường tiến tới nghiệp lành.

45. Tô rô tô rô – nước cam lồ thần kì có thể mang tới nhiều điều tốt lành, cứu rỗi chúng sinh.

46. Bồ đề dạ – Bồ đề dạ – Giác tâm, mở tâm Bồ Đề để ngộ đạo, kiên cường vững chí với tâm Bồ Đề mới tu thành chính đạo.

47. Bồ đà dạ – Bồ đà dạ – giác ngộ trí tuệ, dùng trí tuệ để tiến tới chân tu.

48. Di đế rị dạ – tâm đại từ đại bi, che chở bảo hộ cho muôn loài chúng

49. Na ra cẩn trì – Thiên Hộ đứng đầu các bậc Thánh Hiền, luôn che chở và bảo hộ cho chúng sinh.

50. Địa lỵ sắt ni na – bảo kiếm hàng ma phục yêu, dùng để trừng phạt những loài ma quỷ không quy phục chính pháp.

51. Ba da ma na – thành tựu xứng đáng với danh tiếng và đức hạnh tu hành.

52. Ta bà ha – niệm câu chú này sẽ được hưởng đầy đủ: thành tựu, cát tường, viên mãn, trừ tai và vô trú.

53. Tất đà da – mọi sở cầu sở nguyện đều được thành toàn, mọi hành động làm ra đều viên mãn, mang tới thành tựu, được khen ngợi và tán dương.

54. Ta bà ha – – thành tựu vô lượng, công đức vô biên

55. Ma ha tất đà da – hành giả đạt được thành tựu to lớn và viên mãn.

56. Ta bà ha – hợp với các câu trên thành Tất đà dạ ta bà ha Ma ha tất đà dạ ta bà ha là Pháp bảo của nhà Phật.

57. Tất đà du nghệ – mọi thành tựu lợi ích đều chỉ là hư vô

58. Thất bà ra dạ – nơi mà bản thân được tự tại và công đức vô lượng.

59. Ta bà ha – hành giải có thể lấy châu báu ẩn giấu trong lòng đất để làm lợi cho chúng sinh.

60. Na ra cẩn trì – dùng sự đại từ bi bảo hộ, che chở cho chúng sinh.

61. Ta bà ha – thành tựu vô lượng, công đức vô biên

62. Ma ra na ra – tiễu trừ mọi bệnh tật và chướng nạn.

63. Ta bà ha – thành tựu vô lượng, công đức vô biên

64. Tất ra tăng a mục khư da – dùng hết sức mình bảo hộ chúng sinh, không từ bỏ bất cứ việc gì.

65. Ta bà ha – thành tựu vô lượng, công đức vô biên

66. Ta bà ma ha a tất đà dạ – dùng vô số phương thuốc để chữa bệnh cho chúng sinh.

67. Ta bà ha – thành tựu vô lượng, công đức vô biên

68. Giả kiết ra a tất đà dạ – hàng phục ma oán, phát ra âm thanh chấn động để bất cứ loại ma nào đều phải quy phục.

69. Ta bà ha – thành tựu vô lượng, công đức vô biên

70. Ba đà ma yết tất đà dạ – thành tựu vô lượng, công đức siêu việt.

71. Ta bà ha – thành tựu vô lượng, công đức vô biên

72. Na ra cẩn trì bàn đà ra dạ – Quan Thế Âm Bồ Tát dùng pháp ấn giúp chúng sinh không còn sợ hãi mọi lúc mọi nơi

73. Ta bà ha – thành tựu vô lượng, công đức vô biên

74. Ma bà lợi thắng yết ra da – đức hạnh của bậc đại anh hùng Quan Thế Âm Bồ Tát người người kính ngưỡng

75. Ta bà ha – thành tựu vô lượng, công đức vô biên

76. Nam mô hắc ra đát na đá ra dạ da – con xin kính cẩn quy y Tam bảo, dâng hết tâm thân lẫn tính mạng để quy y cửa Phật.

77. Nam mô a lị da – con xin quy y với tất cả các bậc thánh giả, thánh hiền.

78. Bà lô kiết đế – quán tức là giác ngộ.

79. Thước bàn ra da – kết hợp với câu trên là danh xưng Quán Thế Âm Bồ Tát.

80. Ta bà ha – thành tựu vô lượng, công đức vô biên.

81. Án tất điện đô – hành giả được hưởng an lạc và yên tĩnh, công đức viên mãn.

82. Mạn đà ra – pháp hội của hành giải nhất định đạt được thành tựu.

83. Bạt đà da – toại tâm viên mãn, tùy theo tâm nguyện mà đạt được như ý

84. Ta bà ha – thành tựu vô lượng, công đức vô biên.

Nam mô đại bi hội thượng phật bồ tát

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Posted in Tạp Ghi | Comments Off on Chú Đại Bi- Nghĩa tiếng Việt- Thầy Thích Pháp Hòa- Nov 7 , 2023

Áo Dài Sau 18 năm- Oct 30, 2023

Áo Dài Sau 18 năm

Hôm nay hồng hai màu rực rỡ. Bèn lấy áo dài ra thử. Sau 18 năm.

Áo dài đem từ VN qua Mỹ 2004. Mặc trong buổi gây quỹ của BPSOS. Bây giờ sau 18 năm, mới mặc lại.

Áo trắng cũng đem từ VN qua 2004 và đây là lần đầu tiên mặc.

Áo dài xưa mỗi lần mặc cài nút thấy mắc mệt. Hiện nay áo dài dùng dây kéo rất tiện.

Trước 75, đi học Gia Long cũng áo dài. Lên Khoa Học, cũng áo dài. Sáng thực tập, chiều lý thuyết mà vẫn "na" được áo dài, hay thật.

Ra trường đi làm chuyên viên cho Tổng Nha Kế Hoạch cũng áo dài

Về lại Khoa Học, dạy thực tập cho sinh viên và song song dạy lớp 10 cho vài tư thục cũng áo dài

Tuổi già mặc đồ tây hay đầm ít thấy "sổ sữa" như áo dài. Cũng phải thôi. Thời con gái đi dạy cũng chỉ 21,22t còn bây giờ cụ bà đã 74, hai con, hai cháu vẫn còn mặc được áo dài cũ 18 năm xưa là cũng "giỏi" rồi. Dù là ngày xưa mặc thì thấy “dễ thở” hơn còn giờ thì ôm vừa khít.

Hoanglan Nguyen Đẹp người ; đẹp cảnhThiệt là người xinh người đứng cho nào cũng xinh

Tramy Nguyen Điệu đà quá cô ơi

LanChi Hoang chưa điệu bằng ai kia nha nha

Huyền Nguyen dep lam co oi

Kim-Diep Do Chị của em điệu rơi, điệu rớt! Nhưng mà ướt át lắm!

LanChi Hoang Hey, "tao" so sánh, tao ít điệu nhứt trong đám muội ( em là một) cháu ( TraMi) mờ!

Kim-Diep Do ông anh của em nói là giọng của chị cứ như là gái 18 ấy!

LanChi Hoang Kim-Diep Do tại sao lại là ông anh của em mà không là em. Ờ, chị có giọng nói nhẹ nhàng và "trẻ". ( Khi nào hét thì sẽ là "bà chằng"!)

Sóng Biển Màu sắc phối hợp thật hài hòa cùng sự duyên dáng của người mặc thật là tao nhã

LanChi Hoang Sóng Biển giỏi. Lâu quá mới thấy con đó. Nói đúng khi nhận xét là hài hòa mâu sắc và nhu nhã.

Uyen Cook Chị còn mặc vừa sau 18 năm là quá giỏi. Áo dài cũ của em muốn mặc lại phải cắt thành áo tứ thân,

LanChi Hoang Uyen Cook thậm xưng Nhưng chị rất thú vị khi 18 năm sau vẫn mặc vừa dù là coi bên ngoài, nó vẫn to hơn 18 năm xưa đó cưng. Xương có to ra thêm đó. Vả lại ngày đó mặc thon hơn, bây giờ ôm khít nên phải quàng khăn che bớt

Thu Le Bà nội vẫn trẻ & dáng còn OK đó nha chị

LanChi Hoang Thu Le "Bà nội" nghe rõ 5/5!

LanChi Hoang Đây hình 2008, trong tiệc gây quỹ của BPSOS. áo tím cũ đó đây. Nhà văn Quyên Di và thân mẫu Ts Nguyễn Đình Thắng :

Mime Do LanChi Hoang Áo lụa vẽ, mode thời đó. Có phải bà Lai Hồng vẽ không chị?

LanChi Hoang Mime Do không em. GS Phạm Thị Nhung. Cô dậy Việt Văn đệ nhị cho chị

Mime Do LanChi Hoang Mode thời đó đó chị. Mà không rẻ đâu. Cô cưng chị thật

LanChi Hoang Mime Do Chị là học trò cưng của cô mà. Trong bài "Ngọc Lan Ấu Thơ" vào 2002 gì đó GS Nhung viết " Quỳnh Giao ơi, em cũng là một đóa hoa ngọc lan trong tâm tưởng của cô" . Cô cũng tặng bé Tý, con gái chị xấp vẽ hoa đào. Đẹp lắm. Dường như cô bán 2-300 Euro/ 1 xấp hay sao chị không nhớ. Sau 75, ở Pháp, không dạy Việt Văn được thì cô vẽ áo bán

Dung Ngọc LanChi Hoang áo dài “ muôn thuở “ cô iu ơi Tới bây h Cô vẫn giữ đc “ dáng áo dài là VERRY rồi Cô

Tuyet Le Melbourne Điệu mà đẹp lắm chị

XS Sonia Người đẹp, mặc áo cũng đẹpvườn đẹp hoa, đẹp nhà đẹp vậy còn mong muốn gì hơn ? Lan Chi đã hạnh phúc quá rồi đó

LanChi Hoang XS Sonia biết vui cái mình có, chờ ngày ra đi, S à

Khue Dang Đẹp lắm chi oi

Thuong Truong Đẹp quá cô

Posted in Tạp Ghi | Comments Off on Áo Dài Sau 18 năm- Oct 30, 2023