Huỳnh Chiếu Đẳng- Hãy biến điện thọai cũ thành s ecurity camera cho nhà bạn- march 12, 2024

Huỳnh Chiếu Đẳng

Đừng vứt bỏ điện thoại iPhone hoặc Android cũ của bạn. Biến nó thành security camera trông chừng nhà bạn.

Hoàng Lan Chi viết : tôi thấy hữu ích. Nếu ai không thể làm được thì thay vì nhờ con cái, lũ con lúc nào cũng viện cớ bận rộn, thì tại sao quý vị không nhờ/thuê (bạn quen, sinh viên, hoặcdịch vụ nếu bạn ở VN vì khá rẻ) để họ giúp ? Có camera rất tốt. Đừng nghĩ là chỉ nhà giàu mới cần. Không, nhà thường cũng nên có. Trộm vặt những trang trí trong vườn, trộm hoa hồng đẹp của bạn từ 1 hàng xóm xấu, người đi bộ xấu tánh… …có thể sẽ hơi « chợn » lại trước khi lẻn vào! Kiểm tra người trong nhà cũng có khi cần. VD tôi không cần mở cửa ra coi, chỉ nằm giường tiếp tục xem phim, nghe tiếng gì đó, mở cell và biết « đứa » nào, con Xoài hay thằng Ổi mới vào qua ngõ sau ! Tương tự, tôi gửi đoạn clip ngắn cho những người cắt cỏ thấy, tôi kiểm tra được ai đã vào shed của tôi khi tôi vắng nhà. Người già sống một mình ở nước ngoài, có carers đến chăm sóc, cũng nên có camera. Con cái ở xa có thể nhìn thấy carers đang giúp đỡ cha mẹ mình ra sao. Xảy ra chuyện gì, cảnh sát có thể check camera để coi. Bài dưới đây chỉ đến các sofware miễn phí. Cảm ơn bác Huỳnh Chiếu Đẳng. Tôi thì mua camera của hãng ( quên tên rồi) vào 2022. Gần $1000. Khi cần mua thêm camera wireless thì dường như hơn $100. Camera trong nhà dây điện thì rẻ hơn. Coi như camera trong nhà tôi tùm lum và giúp ích cho tôi rất nhiều khi cần « xem lại » cái gì đó.

*********************************

Nếu bạn mua cell phone mới , bạn có thể sử dụng nó như camera trông chừng trẻ em miễn phí hoặc để trông chừng hiên sau nhà bạn.

Một trong những cách thú vị nhất để tái sử dụng điện thoại cũ là biến nó thành camera an ninh gia đình . Đó là một thủ thuật tiết kiệm chi phí tuyệt vời để theo dõi ngôi nhà của bạn khi bạn đi vắng.

Và việc setup cell phone làm camera an ninh không khó. (Để biết thêm các mẹo gia đình, hãy xem lý do tại sao bộ định tuyến internet của bạn có thể đặt sai vị trísáu vị trí để đặt camera an ninh gia đình trong khuôn viên nhà bạn .)

Bước 1: Install App camera an ninh trên cell phone cũ của bạn (Install a security camera app on your old smartphone)

Để bắt đầu, bạn sẽ cần chọn một ứng dụng camera an ninh. Hầu hết các ứng dụng đều cung cấp nhiều tính năng giống nhau, chẳng hạn như phát trực tuyến cục bộ, phát trực tuyến trên đám mây, ghi và lưu trữ cảnh quay cục bộ hoặc từ xa cũng như phát hiện và cảnh báo chuyển động. Sau khi setup, bạn sẽ có thể giám sát không gian sống của mình và điều khiển camera an ninh từ mọi nơi, ngay từ điện thoại mới của bạn.

Một trong những tùy chọn ứng dụng tốt nhất để setup điện thoại của bạn làm camera an ninh là Alfred . Nó đa nền tảng nên không thành vấn đề nếu điện thoại cũ của bạn là điện thoại Android hay iPhone . Và điều tương tự cũng xảy ra với điện thoại mới của bạn.

Alfred được sử dụng miễn phí và cung cấp cho bạn chế độ xem từ xa nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, phát hiện chuyển động với cảnh báo, lưu trữ đám mây miễn phí, nguồn cấp dữ liệu âm thanh hai chiều và sử dụng cả camera trước và sau. Để mở khóa các tính năng bổ sung, như xem và ghi độ phân giải cao hơn, khả năng thu phóng, loại bỏ quảng cáo và lưu trữ đám mây trong 30 ngày, bạn có thể nâng cấp lên Alfred Premium .

1. Download Alfred ( Android , iOS ) on both your old and new phones, or any tablets you want to use.

2. On the new phone, swipe through the introduction and tap Start. Select Viewer and tap Next.

3. Once you get to the sign-in page, click Sign in with Google (a Google account is required) and sign in with your Google account credentials.

4. On the old phone, repeat the same steps, but instead of selecting Viewer, select Camera. And make sure to sign in to the same Google account.

Sau khi cả hai điện thoại đã log in vào Alfred, là xong. Trên iOS, bạn chỉ có thể mở khả năng phát giác chuyển động, chọn giữa camera trước và sau cũng như mở nghe hoặc tắt âm thanh. Nếu bạn đang sử dụng Android, bạn có các tùy chọn đó và bạn cũng có thể bật lấy nét liên tục, để Alfred tự động mở lại nếu điện thoại khởi động lại, đặt độ phân giải và bật khóa mật mã.

Từ điện thoại mới, bạn có thể thay đổi thêm một số setting, chẳng hạn như bật hoặc tắt thông báo, đặt camera hoặc tên người xem, thêm người khác vào Vòng kết nối tin cậy (Trust Circle) của bạn (cấp cho người khác quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video của bạn),(granting other people access to your video feeds) xóa camera, kiểm tra số lần camera bị ngắt kết nối, setting độ nhạy phát hiện chuyển động và bật bộ lọc ánh sáng yếu trên camera.

Mặc dù Alfred là một lựa chọn chắc chắn nhưng hãy nhớ rằng đó không phải là lựa chọn duy nhất . Xa từ nó, trong thực tại. Manything, Salient Eye và Presence đều là những lựa chọn miễn phí chắc chắn với mô hình đăng ký giá cả phải chăng nếu bạn cần nhiều tính năng hơn. Và IP Webcam là một trong những tùy chọn phổ biến hơn chỉ dành cho Android.

Bước 2: Chọn một vị trí cho camera an ninh trên điện thoại mới của bạn

Bạn có thể muốn gắn camara trước cửa hay sân sau của bạn, nơi bạn cất giữ những vật có giá trị hoặc một điểm mà bạn thấy cần. Bạn cũng có thể setup camera IP làm thiết bị giám sát trẻ em .

Nếu bạn có nhiều điện thoại cũ, bạn có thể setup nhiều camera để có phạm vi canh chừng khá rộng.

Bước 3: Gắn điện cho cell phone có camera an ninh của bạn

Để gắn hoặc định vị máy ảnh, chân máy cell phone nhỏ hoặc giá treo xe hơi có thể giúp bạn đặt máy ảnh ở một nơi kín đáo.

Truyền phát video sẽ hoạt động 24/7. Cáp Micro-USB hoặc Lightning dài 10 feet sẽ giúp bạn linh hoạt hơn ở vị trí đặt nó.

Và thế là xong! Giờ đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng camera an ninh trên điện thoại mới của mình để xem nguồn cấp dữ liệu từ camera của điện thoại cũ và bạn đã làm cho ngôi nhà của mình an toàn hơn mà không phải tốn nhiều chi phí.

This entry was posted in Tạp Ghi. Bookmark the permalink.