Lan Chi -Những Điều Trông Thấy Mà Phải Nín Lòng-June 17th, 2019

Hoàng Lan Chi -Những “tẹp nhẹp” quanh tôi

NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY MÀ PHẢI NÍN LÒNG

Thế giới ngày nay tin tức được trao đổi quá nhanh, quá dễ dàng nên đã xảy ra nhiều việc mà tôi gọi là “Những Điều Trông Thấy Mà Phải Nín Lòng”.

Phải “nín” vì nếu lên tiếng thì sẽ mất bạn, mất thì giờ, mất sức lực.

Mất bạn: tôi không sợ vì nếu là loại bạn ấy thì giữ làm gì cho phí.
Mất thì giờ: ờ cũng hơi bực vì để thì giờ đọc tin hữu ích hoặc xem phim thích hơn.
Mất sức lực: cái này khó chịu nhất. Mất sức vì cãi nhau với những người sau đây rất là hao tổn sức lực:

🍀1) Ngang bướng. Loại này đông nhất.

Ví dụ số một: một bà TV, luật sư mà ngoan cố cho rằng bạn bà ta, (nick Trưng Vương Sài Gòn), nhặt rác rưởi ( bài vu khống, mạ lị tôi ở net) vào nhà Facebook của bà ta, ở một post đang có mặt tôi, chỉ là một ví dụ về “ sự không thích vu khống của bà ta ( tức nick Trưng Vương Sài Gòn). Đến luật sư dạy Colorado mà còn ngang bướng như thế thì nói gì đến vài bà TV khác?!

VD số hai: Một bà thì nêu đạo đức VN là không nên nêu tên cha mẹ của ông Lê Hưng Chấn, 44t, nghi phạm buôn lậu đồ giả từ Trung Cộng trị giá 72 triệu MK là Nhã Ca-Trần Dạ Từ vì ai làm người ấy chịu. Ủa, đương nhiên là thế nhưng cả thế giới hay nêu lên như vậy (nhất là con cái các ông to bà lớn, các public figure), cũng có mục đích “răn đe” (con cái không được làm xấu gia phong). Tôi không quen biết Nhã Ca. Tôi không bị hào quang “Giải Khăn Sô cho Huế” vì tôi đọc bài sau này ( tức là tư tưởng mới) của bà Nhã ca, cùng đường hướng tôn chỉ của tờ Việt Báo từ 2005 đến nay. Do đó, tôi không phải che giấu tên Nhã Ca TDT vì họ không phải bạn tôi . Huống chi 72 triệu MK buôn lậu hàng giả từ Trung Cộng là “trọng tội”, phá hoại kinh tế quốc gia và tiếp tay cho Trung Cộng !

VD số ba: Một bà TV thì trắng trợn vu cáo tôi block bà ta vì tôi “lôi kéo” bà ta về phe tôi không được. Nói …ngu như chó. Sorry con chó nhé. Trình độ học vấn, trình độ lý luận của bà đó: có lẽ ai cũng biết! Bà ta chuyên môn “tag” cầu cứu tôi mỗi khi “cãi không lại” ai đó. Ngữ như bà ta mà đòi là luật sư bảo vệ tôi ư? Đến ruồi cũng phải phì cười.

🍀2) Không phục thiện. Loại này đông không kém. Vu cáo và khi người kia chứng minh sai mà không biết xin lỗi. Chỉ Nín thinh.
VD mới nhất: nick nào đó mạ lị và vu cáo ô Bs Tôn Thất Sơn. Bạn bè của ô ta lên tiếng chứng nhận ông ấy là Bác Sĩ thật. Thế còn Bs Sơn thì sao? Tự nhiên, ông Sơn tưởng tượng và đã viết vài lần: Bs Bùi Trọng Cường là du học sinh ở Úc. Tôi đã đính chính cho ô Sơn hay: Bs Cường đã già, sinh cỡ 1945 gì đó, tốt nghiệp Y Khoa Sài Gòn và đến Úc 1975. Du sinh cái con khỉ. Thế mà ô Sơn…nín thinh. Đã thế ông ấy còn quanh co, bảo là vầy (Trích:..rằng BS BTC chưa bao giờ là quân nhân hay công chức của VNCH cả). Có nghĩa tôi nói “táo” thì ô Sơn giả bộ nói “kẹo” để cãi là ông ta không sai. Đến kiến cũng phải bó tay.com!

🍀3) “Phán như thánh”. Loại này rơi vào đàn ông …ít hoặc không thành công. Có lẽ mặc cảm không thành công trong cuộc sống nên quý ông này lúc nào cũng có thái độ khá là hung hăng tiết vịt. Quý ông này hay lên mặt thông thái, ta đây học rộng hiểu nhiều, thông kim bác cổ nhưng nhiều khi trật lất.

🍀4) “Hỗn như gấu”. Loại này cũng rơi vào quý ông nửa nạc nửa mỡ. Mấy ông này không chỉ ra nhưng chỗ sai trong những bài viết đứng đắn binh vực Trump, (vd bài của Vũ Linh) mà các ông này chuyên môn nhặt rác rưởi rồi đồng hóa toàn bộ những người support Trump đều như thế. Họ đặt tên “Mỹ giấy” , rồi “cuồng Trump”. Đúng là đến gấu cũng ngả mũ chào trước quý ông hỗn hơn gấu.

Thế đấy. Mới “kể sơ sơ”thôi. Lý luận với những cụ thuộc loại trên dễ mất sức nên thôi thì tôi “nín”.

Những điều tôi phải nín:
🍀1) Bỏ VN ra đi mà bây giờ tối ngày post bài ca tụng phong cảnh, khách sạn sang trọng, khu vui chơi này nọ của VC. Ủa, hoài niệm tuổi thơ khác với việc ca tụng cảnh bây giờ nhé.
🍀2) Bỏ VN ra đi tìm tự do mà bây giờ quay về du hí, post hình ăn nhậu zui zẻ tưng bừng. Không hề thấy post hình nào về thôn xóm cũ thăm hỏi ông già bà cả sống ra sao, con trẻ được học thế nào, cầu tre lắt lẻo vắt ngang con sông mùa lũ đã giết bao nhiêu trẻ em đi học…mà chỉ thấy post ăn nhậu linh đình.
🍀3) Bỏ VN ra đi mà bây giờ tung tăng rủ nhau một nhóm về VN tổ chức TV hội ngộ ở Sài Gòn và hể hả ăn mừng. Quên “cha” nó những ngày tháng lê la chợ trời khi chồng ở tù VC. Quên “mẹ” nó vì sao phải bỏ xứ ra đi.

Ơ mà “nín” cũng có lợi của nó. Đó là luyện được tính “phớt tỉnh Ăng Lê”. Đã có vài người điên tiết lên trước cái “phớt tỉnh” của tôi và tôi càng lạnh thì họ càng nóng và khi đó thì eo ơi, họ bộc lộ ra họ là những con người quá sức tệ hại, thấp kém, hạ cấp: xem cũng zui!

Hoàng Lan Chi
6/2019

This entry was posted in Tạp Ghi. Bookmark the permalink.